Viện Kiểm sát huyện Đức Trọng kết hợp với trường THCS Trần Phú tổ chức phiên toà giả định về bạo lực học đường, cố ý gây thương tích - đồng hành với thanh niên trong học tập

Thứ hai - 15/01/2024 22:42
   Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi thị trấn Liên Nghĩa năm 2024. Nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật cho đội viên, thanh niên học sinh Liên đội THCS Trần Phú.
   Sáng 15/01/2024, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thị trấn Liên Nghĩa phối hợp Chi đoàn Toà án – Viện Kiểm sát và Chi bộ, BGH trường THCS Trần Phú tổ chúc Phiên toà giả định về “Bạo lực học đường, cố ý gây thương tích” cho hơn 1200 học sinh.

Tham dự chương trình có ông Trương Văn Hoàng – phó chủ tịch thường trực Hội luật gia huyện Đức Trọng; ông Nguyễn Thành Tân – phó viện trưởng, Viện kiểm sát huyện Đức Trọng; Anh Nguyễn Quang Tuấn – Bí thư chi đoàn tòa án viện kiểm sát huyện; Anh Nguyễn Đức Anh – phó bí thư Đoàn thị trấn Liên Nghĩa.

Tại Chương trình, Ban tổ chức trao 04 suất học bổng với tổng trị giá 2.000.000 đồng cho các em đội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời trao, 05 phần quà cho các em đội viên, thanh niên trả lời suất sắc các câu hỏi do Ban Tổ chức đề ra.

Đây là phiên tòa giả định nhưng các quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục so với các phiên toà xét xử thực tế với mục tiêu giúp Đoàn viên, học sinh, thanh niên nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật một cách trực quan, sinh động nhất có thể, góp phần tuyên truyền đến đông đảo Đoàn viên, Hội viên, học sinh về việc chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, nội quy của nhà trường.