16:30 ICT Thứ tư, 07/06/2023 Trang nhất » Tin Tức » Phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 15


Hôm nay : 10891

Tháng hiện tại : 118367

Tổng lượt truy cập : 13903989

HƯỞNG ỨNG NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XVI & HOẠT ĐỘNG “ TRẢI NGHIỆM – SÁNG TẠO”- Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017- 2018 cuả trường THCS Trần Phú.
- Thực hiện nghị quyết của Đoàn – Hội – Đội năm học 2017- 2018, kế hoạch hoạt động của câu lạc bộ, kế hoạch của thư viện.
- Nhằm nâng cao hiệu quả phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Khảo sát thiên hứớng nghề nghiệp của học sinh . Tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa giữa học sinh và giáo viên. Giáo dục thế hệ trẻ phát triển toàn diện, biết yêu gia đình, yêu tổ quốc, phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân.
    Chiều ngày 03/02/2018, được sự đồng ý của PGDĐT Đức Trọng, trường THCS Trần Phú tổ chức Chương trình “ HƯỞNG ỨNG NGÀY THƠ VN LẦN THỨ XVI & PHẦN 2 CỦA  NGÀY HỘI “ TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO”.     Khách mời về dự chương trình ngoại khóa cùng thầy trò trường THCS Trần Phú hôm nay có:
-         Ông Đào Xuân Lý - nguyên Tỉnh ủy viên, giám đốc sở thương nghiệp tỉnh Lâm Đồng.
-        Bà Nguyễn Thị Liên- nguyên giáo viên trường TH Lý Tự Trọng
-        Đại biểu đại diện cho các trường trong cụm thi đua số 1
-        Các ông bà trong ban đại diện CMHS.
      Khai mạc chương trình là tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc mang “hương xuân” của đội văn nghệ liên đội trình bày. Điệu múa lời ca của các em đội viên phần nào thể hiện tiềm năng của thế hệ học sinh Trần Phú, để lại ấn tượng đặc biệt góp phần khí thế của buổi ngoại khóa.
     Thay mặt nhà trường, bà Nguyễn Thị Quỳnh - hiệu trưởng, bí thư chi bộ khai mạc chương trình, phát biểu ý kiến.
   

Sân chơi diễn ra đồng thời cùng một thời gian nhiều môn thi, cụ thể có:
*  Chung kết cuộc chiến ca – rô: Dành cho lớp 6, 7.  
* Bay qua không gian: Mỗi lớp 8, 9 cử ra 10 bạn tham gia; học sinh các lớp sẽ thi phóng máy bay giấy vào mục tiêu là qua vòng tròn là một cái lốp xe. Bay vào đúng mục tiêu là được điểm, chiến thắng.
* Góc sáng tạo: Mỗi lớp 8, 9 chọn ra 10 HS để thiết kế  các bộ trang phục thực sự thân thiện với môi truờng. Chất liệu sử dụng lá cây ( tươi xanh, lá vàng đã rụng hoặc khô để tự làm).  
* Góc thực nghiệm: Trải nghiệm một số thí nghiệm với chủ đề Hóa học vui như: Tạo ra lửa pháo hoa, thí nghiệm thử tinh bột bằng I ốt,…
* Trò chơi “ Phi công nhảy dù” ( thi thả trứng)
* Chân sút vàng: Mỗi lớp 6,7 cử 5 bạn thi đấu penalty. 
* Góc khám phá sách: Tổ chức các không gian đọc cho những học sinh có sở thích đọc sách khám phá kiến thức trong sách và trả lời phiếu bạn đọc.


    Phần cuối của chương trình : Biểu diễn thời trang lá cây; văn nghệ kết thúc, trao thưởng.
   Chỉ trong hơn 2 tiếng đồng hồ, chương trình hôm nay đem đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong những ngày đầu xuân năm mới. Phần kết của chương trình như lời chào, món quà tinh thần đón chào ngày nghỉ cuối tuần của học sinh cũng như cán bộ giáo viên trường THCS Trần Phú .

                                                                                           Bài viết: Ngọc Trâm


VIDEO TOÀN CẢNH
 
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn