10:54 EDT Thứ ba, 28/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 28


Hôm nay : 12180

Tháng hiện tại : 363148

Tổng lượt truy cập : 12768214

Phong trào “Nuôi heo đất” - việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

       Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua của trường THCS Trần Phú  đã phát động, triển khai và phát huy tốt phong trào “ Nuôi heo đất” , giúp bạn đến trường, đã trao được hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn Liên đội.Nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ nhớ, dễ làm trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Đồng thời cũng góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ các đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mục tiêu giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em càng được đẩy mạnh.

Để đẩy mạnh hoạt động “Nuôi heo đất” trong năm học mới 2019-2020, nhà trường đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống” cho các tập thể lớp mang về tự quản và chăm sóc. Ngoài ra các thầy, cô giáo còn nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường. Qua đó, nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh.
Phong trào  được bắt đầu từ 13/01/2020,  kết thúc vào 06/6/2020 (Kết thúc trễ hơn do thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh covid-19).
Qua kết quả thực hiện của các lớp cho thấy rất rõ sự hưởng ứng, tham gia tích cực và đều đặn của các em học sinh.
Trải qua 6 tuần thực hiện, hôm nay, chi hội CTĐ sẽ tổng kết và kết thúc phong trào nuôi heo đất trong năm học này.
          Để có được PT diễn ra sôi nổi, tích cực và thành công như hôm nay là nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của chi bộ, BGH nhà trường, sự tích cực của BCH chi hội CTĐ, sự ủng hộ, chia sẻ của quý bậc phụ huynh, và đặc biệt là sự đóng góp công sức của các thầy cô giáo chủ nhiệm đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh để các em hiểu sâu ý nghĩa của PT và tham gia hưởng ứng sôi nổi mỗi ngày.Thông qua việc thực hiện hàng tuần của các lớp, nhiều lớp đã thực hiện rất đều đặn, kết quả cao. Tổng số tiền nuôi heo đất là 40,839,000.
Với tấm lòng yêu thương và chung tay của tất cả chúng ta, chắc chắn rằng trong thời gian tới, nhiều học sinh nghèo của trường sẽ tiếp tục được quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ bằng nhiều hình thức khác nhau. Với ý nghĩa đó, chắc chắn rằng những năm tới chi hội CTĐ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của Giáo viên, học sinh và toàn thể phụ huynh.
                          Nguồn tin: Chi hội CTĐ trường THCS Trần Phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn