06:48 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nay : 11789

Tháng hiện tại : 288796

Tổng lượt truy cập : 12693862

Ngoại khóa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944-22/12/2020)

         Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Trần Phú tổ chức Ngoại  khóa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đến dự với thầy và trò nhà trường có ông Lưu Thế Hùng và ông Nguyễn Văn Trọng ( Cựu bộ đội đặc công) đại diện hội cựu chiến binh thị trấn Liên Nghĩa đến tham dự, giao lưu, cùng ôn lại lịch sử hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam và những trận đánh oanh liệt, những trận đánh quyết định sự thắng lợi của những chiến sĩ đặc công năm 1975.
Chương trình ngoại khóa được tổ Văn trường THCS Trần Phú chủ trì, với sự phối kết hợp với Liên Đội, Hội thanh Niên, Đoàn thanh niên  đã thực sự mang lại một khí thế hào hùng, thể hiện được truyền thống chiến đấu anh dũng, sự hy sinh để giành lại chính quyền từ thực dân Pháp, đánh đuổi phát xít Nhật và đế quốc Mỹ để bảo đất nước.
Buổi ngoại khóa đã nói lên dấu mốc lịch sử ngày 22/12/1944. Hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp,  hình ảnh người lính và  truyền thống chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta được tổ Văn xây dựng dưới nhiều hoạt cảnh và lời bình sâu sắc.Ông Lưu Thế Hùng hội cựu chiến binh thị trấn dự, giao lưu cùng thầy trò trường THCS Trần Phú trong buổi ngoại khóa.
Kết thúc các hoạt cảnh là lời kết : “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Mỗi dịp sinh hoạt truyền thống là mỗi lần tất cả chúng ta tự hào về lịch sử dân tộc, tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, về Bác Hồ kính yêu. Qua buổi ngoại khóa này, tất cả mỗi chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
Càng tự hào, càng biết ơn công lao to lớn của các thế hệ bộ đội cụ Hồ, mỗi một học sinh chúng em xin hứa sẽ ra sức phấn đấu luyện rèn hơn nữa, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường, Đoàn, Đội tổ chức. Phấn đấu để trở thành những người con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; sớm trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước, kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Bác Hồ và của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 
                                                                 Trường THCS Trần Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn