23:33 ICT Thứ tư, 08/02/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 32


Hôm nay : 10188

Tháng hiện tại : 87346

Tổng lượt truy cập : 12141863

NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 33 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

       Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của trường THCS Trần Phú, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ Toán-Tin trường THCS Trần Phú xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hoạt động ngoại khoá kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và ngày Ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 - 22/12/2022). Với mục tiêu cho học sinh toàn trường ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tổ Toán –Tin đã kết hợp nhịp nhàng giữa kiến thức kiến thức hai bộ môn Toán-Tin vào chuyển tải nội dung, sự kiện về ngày lễ này.

- Với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng trong CB-GV-NV và học sinh, nhận thức sâu sắc về lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và đặc biệt thấy được vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của Quân đội ta trong thời kỳ mới. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 33 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.
-  Củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.
- Bên cạnh ngoại khóa của tổ Toán-Tin, nhà trường cũng phát động song song những phong trào thi đua dạy và học nhằm phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và phát huy tinh thần dân tộc, tinh thần chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cho CB-GV-NV và học sinh.
Nội dung chương trình chào mừng ngày 22/12  được nhà trường tổ chức dưới  hai nội dung chính: Ngoại khóa của tổ Toán-Tin và phát động tinh thần “Thi đua học tập làm theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ” trong Đoàn- Hội – Đội.
          Mở màn chương trình là chương trình văn nghệ với tiết mục “Hát mãi khúc quân hành” do tốp ca nam CB-GV trường THCS Trần Phú thể hiện, tiết mục được sự cổ vũ nhiệt tình từ các em học sinh, tạo cho không khí buổi ngoại khóa thêm sôi nổi.
         
          Tiếp theo thầy Tạ Quang Thịnh (tổ trưởng tổ Toán-Tin) giới thiệu chương trình của buổi ngoại khóa đồng thời thông qua sơ bộ thể lệ hai trò chơi trong ngoại khóa là: “Chiếc nón kỳ diệu” và “ Nghe nhạc đoán lời bài hát”.
          
          Với  “Vòng quay chiếc nón kỳ diệu” một sản phẩm Stem của học sinh mà trường Trần Phú vừa được giải Nhất trong  ngày hội Stem cấp huyện, tổ Toán Tin đã vận dụng vào sân chơi thật sôi động và ý nghĩa.
 Chương trình của tổ với hai MC dẫn chương trình, mỗi vòng quay MC - thầy Tiến Dũng đã giúp cho học sinh ôn lại những kiến thức Toán, Tin bổ ích. Sau mỗi kết quả, mỗi con số học sính trả lời được MC - cô Hoàng Yến dẫn dắt các em tìm hiểu đến những sự kiện lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam ta sau 78 năm thành lập và hiểu thêm về ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Chương trình Nghe nhạc đoán lời bài hát, do MC - thầy Quang Thịnh dẫn chương trình được học sinh hưởng ứng tích cực. Những những khúc nhạc đã được tổ toán phối kết hợp Chi Đoàn, Liên Đội lựa chọn như: Giải phóng Điện Biên, Giải phóng miền Nam, Hát mãi khúc quân hành, Bác cùng chúng cháu hành quân, Đất nước trọn niềm vui… thật sự sôi động và ý nghĩa.

 Đến dự buổi Ngoại khóa còn có Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

- Phòng trào “Thi đua học tập làm theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ” trong Đoàn - Hội - Đội  cũng được Chi bộ nhà trường chỉ đạo hưởng ứng, thể hiện trong các hoạt động và từng hành động, như:
+ Thực hiện tác phong anh bộ đội cụ Hồ.
+ Đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe thể hiện phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ.
+ Trung thực, gương mẫu trong các hoạt động của lớp.
+ Đoàn kết, giữ gìn vệ sinh trường lớp và bảo vệ của công
+ Tiên phong trong mọi hoạt động của toàn trường
 Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn