12:03 EDT Thứ ba, 28/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 33

Khách viếng thăm : 37


Hôm nay : 12934

Tháng hiện tại : 363902

Tổng lượt truy cập : 12768968

NGOẠI KHÓA - CHỦ ĐỀ: TÌNH BẠN TRONG SÁNG LÀNH MẠNH Ở HS

Thực hiện kế hoạch năm học trường THCS Trần Phú; Tổ Sử - Địa - CD tổ chức buổi ngoại khóa dành cho học sinh khối 8 với chủ đề “tình bạn trong sáng lành mạnh ở học sinh lớp 8 với”. Thông qua buổi ngoại khóa nhằm mục đích:
        Giúp các em học sinh hiểu được vẻ đẹp của tình bạn trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó trong việc hình thành nhân cách của các em. Cùng hợp tác xây dựng mối quan hệ đẹp bình đẳng trong tình bạn.
        Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp cho HS nâng cao kiến thức các môn học, rèn kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử tình huống trong cuộc sống thường ngày. Tạo sự gắn kết về tình bạn trong học sinh.
Về dự ngoại khóa có cô Cao Thị Mỹ Hạnh - Phó hiệu trưởng trường, cô Lê Thị Minh Hiệp -Tổng phụ trách đội, các cô giáo trong tổ Sử - Địa - CD và sự có mặt của các em HS nữ đại diện cho các bạn HS trong khối 8 - Trường THCS Trần Phú cùng tham dự.
Mở đầu chương trình ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ do hai bạn Thùy Trang và Phương Vy HS  lớp 8a1 thể hiện bài hát có tựa đề “ Giấc mơ thần tiên” ST- Nguyễn Hoàng Linh, cùng với phần hỗ trợ nhạc của bạn Quế Anh.

Thông điệp của bài hát muốn gửi đến tất cả chúng ta là:
Thời gian hỡi nếu có lướt qua ngày xưa
Nhớ nhắn với những bạn thân, hãy giữ trên môi nụ cười
Dù cho thời gian mang ta lớn dần tuổi thơ xa mãi.....
Dù rằng giờ đây mỗi đứa một nơi.....
Tình bạn của ta nguyện xin giữ mãi....thật sâu trong tim.....
Để mai này là hành trang cùng bước vào tương lai...

Tiết mục văn nghệ thứ hai do đội văn nghệ lớp 8a2 biểu diễn bài hát có tựa đề “Tháng năm không trở lại” được các bạn thể hiện rất hay, cảm động và mang đậm ý nghĩa về tình bạn trong sáng.
Nội dung thứ nhất: trong buổi ngoại khóa các em được nghe cô Tạ Thị Yên  tuyên truyền về nội dung liên quan đến tình bạn, tình bạn trong sáng lành mạnh, các tấm gương tình bạn tốt trong lịch sử và trong cuộc sống hàng ngày, những quan niệm sai lầm, lệch lạc về tình bạn, biện pháp để xây dựng và bảo vệ tình bạn trong sáng, lành mạnh.
Nội dung thứ hai: các vòng thi kiến thức về tình bạn và còn có phần thi dành cho cá nhân tham gia ngoại khóa...
Kết quả ba vòng thi, các bạn HS lớp 8a2 đạt giải nhất, 8a1 đạt giải nhì, lớp 8a6 đạt giải ba, ba lớp 8a3,4,5 đạt giải khuyến khích
Khép lại buổi ngoại khóa các em HS ra về với nhiều cảm xúc, phấn khởi vì được nhận những món quà thật nghĩa và những bài học thật bổ ích về tình bạn mà buổi ngoại khóa mang lại.

                                               Tổ Sử- Địa- CD -Trường THCS Trần Phú.
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn