03:06 ICT Chủ nhật, 29/01/2023 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 39


Hôm nay : 2270

Tháng hiện tại : 301175

Tổng lượt truy cập : 12022296

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Chiều ngày 30/5/2016, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016; phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của Sở GDĐT. Tham dự buổi làm việc có các đ/c Trần Duy Hùng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức; đ/c Trần Văn Hiệp, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo; đ/c Nguyễn Thị Lệ, UVBTVTU, Trưởng ban Dân vận; Đ/c Phan Văn Đa, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đ/c đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Tài chính, Nội vụ, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, Văn phòng UBND tỉnh. Về phía Sở GDĐT có đ/c Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở, các đ/c Phó giám đốc Sở, lãnh đạo công đoàn ngành, trưởng phòng, phó trưởng phòng chức năng thuộc Sở. 


         Thay mặt cho ngành GDĐT, đồng chí Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở báo cáo tình hình của ngành GDĐT. Trong năm học 2015 – 2016, tình hình chung của Ngành phát triển ổn định, có tính bền vững; hoạt động dạy và học, các nhiệm vụ trọng tâm được toàn Ngành và cơ quan Sở tích cực triển khai thực hiện, đảm bảo kế hoạch và đạt kết quả tốt; Mặc dù vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhưng có thể khẳng định chất lượng giáo dục - đào tạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã từng bước được nâng lên theo hướng toàn diện, đảm bảo thực chất. Quy mô trường, lớp ổn định; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) vững vàng về tư tưởng, chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được tăng cường; phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và quản lý tốt tiếp tục được phát huy. Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29- NQ/TW, ngành GDĐT đã đạt được kết quả khá tốt trong đó nổi bật là việc đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra, đánh giá; học sinh giỏi các cấp tăng cả về số lượng, chất lượng, có học sinh đoạt giải quốc tế. 
        Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến đánh giá cao những kết quả mà ngành GDĐT tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Ngành đã có những nỗ lực triển khai dạy - học theo tinh thần chỉ đạo và yêu cầu đổi mới của Bộ GDĐT và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Đội ngũ nhà giáo, CBQLGD ngày càng được chuẩn hóa; cơ sở vật chất được tỉnh quan tâm đầu tư, được chuẩn hóa theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới và trường chuẩn quốc gia. Ngành GDĐT đã quán triệt và triển khai nghiêm túc Chương trình hành động số 74- CTr/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Sở GDĐT đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về GDĐT trên địa bàn; sự phối hợp, kết hợp của Sở GDĐT với cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở ban ngành đạt kết quả tốt, tạo sự đồng thuận trong triển khai các nhiệm vụ về GDĐT. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số hạn chế của ngành như: công tác xã hội hóa giáo dục chưa được đẩy mạnh; CSVC – trang thiết bị phục vụ dạy và học còn nhiều khó khăn; cơ cấu đội ngũ giáo viên ở một số địa phương chưa hợp lý; việc triển khai thực hiện Nghị  quyết 29-NQ/TW cần phải mạnh mẽ, quyết liệt và sâu sắc hơn.
         Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo và đề nghị, thời gian tới, Sở GDĐT cần tiếp tục quán triệt trong đội ngũ nhà giáo, CBQLGD về Nghị quyết 29-NQ/TW, từng trường phải xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện Nghị quyết 29– NQ/TW, Chương trình hành động số 74- CTr/TU của Tỉnh ủy nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong giáo dục đào tạo; tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động và đổi mới trong ngành giáo dục; các phong trào trong các trường học cần phải đẩy mạnh và đi vào thực chất; tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia và các hoạt động hè cho thanh - thiếu niên… Về các kiến nghị - đề xuất của Sở GDĐT, đ/c Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đồng thời chỉ đạo và đề nghị UBND tỉnh, các ban Đảng, các Sở, ngành chức năng chủ động xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; nếu có khó khăn vướng mắc, tham mưu, đề xuất và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy có ý kiến chỉ đạo.  
 
* Hình ảnh tại buổi làm việc *

Đ/c  Nguyễn Xuân Tiến – UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Đ/c Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Đ/c Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tại buổi làm việc
 
Đ/c Nguyễn Thị Lệ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu ý kiến

   
Các đại biểu tham dự buổi làm việc
 
Đ/c Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu ý kiến
 
Đ/c Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu ý kiến

                                             Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo
                                                                                                   
                                                                                    Nguồn tin: lamdong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn