07:44 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 49


Hôm nay : 12317

Tháng hiện tại : 289324

Tổng lượt truy cập : 12694390

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên dương cán bộ - giáo viên điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2019 và khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2019 – 2020

Ngày 23/7/2020, tại Hội trường Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tuyên dương cán bộ - giáo viên điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2019 và khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2019 – 2020.
          Đến dự, có ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Mỵ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Phạm Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nhà giáo ưu tú Huỳnh Văn Bảy – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh, đại diện lãnh đạo: các sở, ban ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Doanh nghiệp xã hội Đariu, phóng viên các báo, đài địa phương đến dự và đưa tin.
          Về phía ngành GDĐT, có bà Phạm Thị Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, các Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo Công đoàn ngành, lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Sở, đại diện lãnh đạo: các phòng GDĐT; các trường, đơn vị trực thuộc Sở; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2019 và  học sinh xuất sắc năm học 2019 - 2020.
          Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Sở, ông Trần Đức Lợi báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ngành GDĐT giai đoạn 2015-2019, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2025 và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020.
            Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã có nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo và đồng bộ để khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt các nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích về công tác giáo dục và đào tạo. Chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo nâng lên theo hướng toàn diện, đảm bảo thực chất; chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học đạt kết quả khá tốt. Các hoạt động đổi mới phương pháp dạy và học, áp dụng các mô hình dạy học tiên tiến được tích cực triển khai thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; học sinh tham gia các kỳ thi quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh tăng cả về số lượng và chất lượng so với 05 năm trước. Bộ GDĐT tiếp tục đánh giá Lâm Đồng là tỉnh trong tốp đầu cả nước về đẩy mạnh phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong trường phổ thông, có học sinh tham dự và đoạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF), gắn giáo dục nhà trường với giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách hiệu quả.
          Trong giai đoạn 2015 – 2019, đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp nhà nước; 06 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Tỉnh – Bộ; 590 gương CBQLGD, nhà giáo được tôn vinh, khen thưởng hàng năm; có 13 học sinh giỏi cấp quốc tế, 156 học sinh giỏi cấp quốc gia, 5.930 học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, Lâm Đồng là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cho học sinh trung học. Cho đến nay, đã tổ chức được 12 lần cuộc thi KHKT cấp tỉnh, 05 lần tham dự Cuộc thi KH-KT quốc tế tại Hoa Kỳ và tham dự đầy đủ (9/9) các Cuộc thi KHKT cấp quốc gia, đều đạt thành tích tốt. Có 02 dự án đoạt giải quốc tế (năm 2016, 2017).
          Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành GDĐT Lâm Đồng trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh; ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, đã dành tâm huyết của mình cho công tác đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng, rèn luyện, dìu dắt các em; sự quan tâm, chăm lo hết lòng và động viên khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em trong suốt quá trình học tập. Đồng thời, tuyên dương – khen thưởng các em học sinh giỏi, đặc biệt biểu dương, khen ngợi các em có hoàn cảnh khó khăn, đã nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện.
          Tại Hội nghị, có 02 cá nhân vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng ba (bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt, ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Đức Trọng); có 60 tập thể, 181 cá nhân điển hình tiên tiến được trao tặng Bằng khen Tỉnh – Bộ và Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT; khen thưởng cho 83 học sinh xuất sắc đoạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.

 

Một số hình ảnh Hội nghị:

Ông Phan Văn Đa - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ngành GDĐT giai đoạn 2015-2019, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2025 và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát động thi đua

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị:

Hình ảnh khen thưởng:

Ông Phan Văn Đa - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng Huân chương lao động hạng ba

cho bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt và ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Đức Trọng

Các đại biểu trao thưởng cho tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến:

Các đại biểu trao thưởng cho học sinh xuất sắc:

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội nghị:

                                  Nguồn tin: http://lamdong.edu.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn