11:16 EDT Thứ ba, 28/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 32


Hôm nay : 12442

Tháng hiện tại : 363410

Tổng lượt truy cập : 12768476

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH XUẤT SẮC: NĂM HỌC 2014 - 2015

 Sáng nay 20/8/2015, UBND huyện Đức Trọng đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2014-2015.
      Năm học 2014-2015 là năm học có ý nghĩa quyết định của việc thực hiện Kế hoạch 5 năm 2011 – 2015, thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Lâm Đồng lần thứ IX, xây dựng và thực hiện Kế hoạch Chương trình hành động số 74-CTr/TU của Tỉnh ủy Lâm Đồng, quyết định số 2653/QĐ-BGDĐT ngày 25/7/2014 về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, kế hoạch số 107-KH/HU ngày 17/7/2014 của Huyện ủy Đức Trọng về thực hiện Chương trình hành động số 74-CTr/TU của Tỉnh ủy Lâm Đồng. Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đức Trọng, của cấp ủy Đảng và Chính quyền các xã, thị trấn, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể và sự góp sức của toàn xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các trường học đã tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo; đẩy mạnh công tác quản lý, phát huy năng lực của thầy và trò; gắn yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện vào giáo dục mũi nhọn của học sinh. Vì vậy, chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học tiếp tục ổn định và có hướng phát triển tốt, số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia nhiều hơn các năm học trước. Toàn ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014-2015.
        Đây cũng là năm học thứ tư UBND huyện Đức Trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, là dịp biểu dương, khen thưởng những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Cụ thể:
- Cấp tỉnh:
    + Bậc TH và THCS : 320 học sinh đạt giải qua các hội thi cấp tỉnh các môn Văn hóa và 45 giải trong HKPĐ cấp tỉnh.
   + Bậc THPT có 80 HS được công nhận HSG và đạt giải qua các hội thi cấp tỉnh.
 - Cấp Quốc gia:
    + Bậc TH và THCS có 10 học sinh đạt giải.
   + Bậc THPT có 5 học sinh đạt giải.
     Kết quả học sinh đạt được trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia hằng năm là sự khẳng định chủ trương đúng đắn và tầm nhìn xa, trông rộng của lãnh đạo huyện và ngành giáo dục trong công tác đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đồng thời là sự khẳng định về năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên; khẳng định sự nỗ lực, chuyên cần phấn đấu rèn luyện của các em học sinh.
    Hy vọng những năm học tới với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo sự phối hợp của các tổ chức, đoàn thể và sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên và học sinh, năm học 2015 - 2016 Giáo dục huyện nhà nhất định sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp hơn, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của phụ huynh học sinh và các cấp.
  
      Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Đức Trọng và Taxi Lâm Đồng cũng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó, hiếu học tại huyện Đức Trọng!
                                                                 Nguồn tin : PGD&ĐT Đức Trọng

HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ.  Đội tuyển HSG cấp tỉnh Trường THCS Trần Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn