07:42 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 55


Hôm nay : 12298

Tháng hiện tại : 289305

Tổng lượt truy cập : 12694371

Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp huyện dành cho học sinh ở cấp THCS năm học 2016 – 2017

   Nhằm đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong học sinh ở các trường THCS, tạo cơ hội cho học sinh phát triển khả năng nói tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, năng lực hùng biện, tạo sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em phát triển toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh trong các trường THCS. Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Trọng đã tổ chức Hội thi "Hùng biện tiếng Anh cấp huyện dành cho học sinh ở cấp THCS năm học 2016 – 2017” trong 02 ngày 16-17/01/2017 với sự tham gia của 31 em học sinh tiêu biểu đã được tuyển chọn qua Hội thi ở cấp trường, đại diện cho 21 trường THCS trên toàn huyện.

       Trong 02 ngày tham gia Hội thi, nhìn chung các em học sinh đã nhiệt tình, tích cực tham dự Hội thi; các đơn vị có sự chuẩn bị và đầu tư cho các tiết mục dự thi khá tốt; với chủ đề “Internet và tương lai của bạn” – một chủ đề khá phổ biến và thực tế với các em học sinh hiện nay đã giúp các em có thể khai thác và phát huy tốt ý tưởng của mình.

Trong Hội thi các em đã thể hiện khá tốt khả năng hùng biện, tác phong tự tin, trả lời lưu loát các câu hỏi đã tạo được ấn tượng tốt cho Ban giám khảo và các cổ động viên. Bên cạnh những bài hùng biện là sự đan xen của các tiết mục văn nghệ đặc sắc được các em học sinh chuẩn bị và thể hiện bằng tiếng Anh khá sôi nổi đã góp phần làm nên sự thành công của hội thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự làm việc hết sức nhiệt tình, nghiêm túc và trách nhiệm của các thầy cô trong Ban giám khảo, sau 2 ngày làm việc trong không khí sôi nổi, khẩn trương với tiêu chí đảm bảo tính công bằng, chính xác, khách quan Ban giám khảo đã chọn lựa 12 em học sinh có khả năng hùng biện, năng lực diễn thuyết, biết cách thu hút người nghe bằng khả năng diễn đạt lưu loát kết hợp với sự biểu cảm trong phong cách thể hiện và kĩ năng giao tiếp tiếng Anh tốt để đề nghị Ban tổ chức tuyên dương và khen thưởng, trong đó: 01 giải nhất (HS trường THCS Lê Hồng Phong), 01 giải nhì (HS trường THCS Trần Phú), 01 giải ba (HS trường THCS Lê Hồng Phong) và 09 giải khuyến khích (HS các trường THCS Hiệp Thạnh, THCS Quảng Hiệp, THCS Nguyễn Trãi, THCS Trần Phú, THCS Phú Hội). Đồng thời Phòng Giáo dục tuyển chọn 03 em học sinh có thành tích xuất sắc nhất để tiếp tục bồi dưỡng và tham gia Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2016 – 2017.Nhìn chung Hội thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh cấp THCS huyện Đức Trọng năm học 2016-2017 đã thành công tốt đẹp, đã đạt được mục đích và yêu cầu đặt ra. Đặc biệt năm nay có thêm nhiều trường vùng sâu, vùng xa có học sinh dự thi; đã có sự tham gia của nhiều em học sinh người dân tộc thiểu số, nhiều em học sinh nhỏ tuổi nhưng cũng đã đạt giải cao trong Hội thi.

Qua Hội thi đã góp phần rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, trau dồi khả năng hùng biện cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong các trường THCS trên địa bàn huyện; tạo ra một sân chơi bổ ích và lí thú cho các em học sinh.

Tác giả bài viết: pgddtductrong

Nguồn tin: pgddtductrong.edu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn