08:04 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 33


Hôm nay : 12562

Tháng hiện tại : 289569

Tổng lượt truy cập : 12694635

CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC LẦN THỨ VIII TỈNH LÂM ĐỒNG: NĂM HỌC 2015 - 2016

Trong không khí cả nước hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12,  sáng nay, ngày 20.01.2016, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2016 tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng.
        Về dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Nguyễn Hữu Phan – Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, Bà Lê Thị Huyền – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Lâm Đồng; lãnh đạo Trung tâm kinh doanh VNPT Lâm Đồng, chi nhánh Vietttel Lâm Đồng; các nhà khoa học, các phóng viên Báo, Đài địa phương đến đưa tin.


Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc 
 
      Về phía Sở GDĐT Lâm Đồng, có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban Sở, thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi; Trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc các trung tâm GDTX, GDNN và các thầy cô giáo, các đoàn học sinh của các trường THPT, các phòng GDĐT tham gia dự thi.


Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng phát biểu Khai mạc cuộc thi


Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng tặng hoa các nhà tài trợ

 
             Cuộc thi năm nay có 97 đề tài (THCS: 30, THPT: 67), từ 60 đơn vị với 166 học sinh, được tuyển chọn từ cuộc thi cấp trường, cấp huyện bao gồm các lĩnh vực: Toán học; Phần mềm hệ thống, hệ thống nhúng; Vật lý, Kỹ thuật cơ khí, Vật lý và thiên văn, Rô bốt và máy thông minh, Khoa học vật liệu; Hóa học, Hóa sinh, Năng lượng hóa học; Khoa học thực vật; Khoa học động vật, Y sinh và Khoa học sức khỏe, Sinh học tế bào và phân tử, Sinh học trên máy tính và Sinh – Tin, Khoa học trái đất và môi trường, Kỹ thuật môi trường, Vi sinh; Khoa học xã hội và hành vi. Qua vòng chấm thẩm định, có 46 đề tài được chọn dự thi.


Đại diện các đội tham dự cuộc thi KHKT lần thứ VIII năm học 2015 - 2016
 
       Cuộc thi KHKT tỉnh Lâm Đồng dành cho học sinh THPT được tổ chức thường xuyên hàng năm góp phần định hướng, đổi mới hình thức phương pháp dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04.11.2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Xuất phát từ yêu cầu đó, cuộc thi ngày càng thu hút đông đảo các đơn vị trường học, học sinh tham gia, tạo ra một phong trào nghiên cứu khoa học và kỹ thuật trong học sinh rộng khắp và xuất hiện nhiều đề tài có hàm lượng khoa học cao, có tính ứng dụng thực tiễn khá tốt. Qua tám lần tổ chức, cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.                            

* Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc cuộc thi

Sau 03 ngày diễn ra Cuộc thi ở vòng Lĩnh vực và Chung cuộc, chiều ngày 21.01.2016, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng.
      Đến dự, có ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban Sở, Trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các Trường THPT; các thầy giáo, cô giáo, các đoàn học sinh của các trường THPT và các phòng GDĐT về tham gia dự thi.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi Tổng kết
         Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, có học sinh của 60 trường THCS, THPT dự thi (THCS: 23, THPT: 37), tăng 25 trường so với năm 2015; 404 đề tài dự thi  vòng cơ sở; 97 đề tài dự thi vòng tỉnh, tăng 14 đề tài so với năm 2015. Số học sinh dự thi là 166, tăng 39 học sinh so với năm 2015. Sau vòng chấm thẩm định, Ban giám khảo đã chọn 46 đề tài vào vòng thi chung cuộc. 
         Kết quả: Giải Lĩnh vực: 5 giải Nhất, 7 giải Nhì, 12 giải Ba, 22 giải Khuyến khích; Giải Chung cuộc: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải Khuyến khích. Có 9 đề tài được chọn dự thi Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2015 – 2016 tại Đồng Nai (tháng 3.2016).


Các đại biểu tham dự buổi Tổng kết
          Từ kết quả đạt được của Cuộc thi cho thấy phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển, có những bước tiến vững chắc cả về chiều rộng và chiều sâu. Những ý tưởng đề xuất, sáng tạo thể hiện sự đầu tư, năng lực tìm tòi, nghiên cứu khoa học của học sinh.
          Cuộc thi KHKT là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho học sinh trung học, tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực. Qua đó thúc đẩy phong trào học tập nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học sinh, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua Hai tốt trong mỗi nhà trường.

* Một số hình ảnh trao giải tại buổi Tổng kết *                               Nguồn tin :   lamdong.edu.vn

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỌC SINH ĐẠI DIỆN ĐỘI THI THUỘC PGD ĐỨC TRỌNG.HS Trường THCS Nguyễn Trãi - Đạt giải Nhì với Đề tài " Nghiên cứu vấn đề giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh dân tộc Thái bậc THCS ở Thị trấn Liên Nghĩa" 


Em Trần Thảo Sương - Lớp 9A1 Trường THCS Trần Phú - Đạt giải Ba
với Đề tài " Nghiên cứu về sự rối loạn tâm lý dẫn đến những hành vi đạo đức tiêu cực ở HS tuổi bậc THCS tại trường THCS Trần Phú - Đức Trọng - Lâm Đồng.

 
VIDEO 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn