06:39 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 66


Hôm nay : 11683

Tháng hiện tại : 288690

Tổng lượt truy cập : 12693756

Ban Quản lý đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng.

Ngày 23.9.2015, Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 do PGS TS Nguyễn Sỹ Thư, Trưởng ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2010 – 2020”. Dự họp, có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ - Thành viên Ban Chỉ đạo ngoại ngữ quốc gia 2020 của tỉnh Lâm Đồng.

PGS-TS Nguyễn Sỹ Thư - Trưởng BQL ĐA NNQG 2020
và ThS Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị

 
Đại diện lãnh đạo Sở GDĐT đã trình bày quá trình và kết quả thực hiện Đề án từ năm 2010 đến nay. Qua hơn bốn năm thực hiện Đề án đã thực sự tạo được chuyển biến trong nhận thức xã hội từ người dạy, người học về ý nghĩa, tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Lâm Đồng. Qua đó ý thức tự học, tự bồi dưỡng trong đội ngũ giáo viên được nâng lên rõ rệt, góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ. Kết quả khả quan là đội ngũ giáo viên của tỉnh đạt chuẩn tiếng Anh của tỉnh giáo viên đã tăng lên 49,72% tăng 45% so với trước đó. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học ngoại ngữ được nâng cấp và trang bị mới theo đúng hướng dẫn của Bộ GDĐT.

ThS Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT
trình bày quá trình và kết quả thực hiện Đề án từ năm 2010 đến nay

 
Trong thời gian tới, Lâm Đồng sẽ ưu tiên cho việc bồi dưỡng đạt chuẩn và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ. Điều chỉnh lộ trình bồi dưỡng cập nhật chuẩn cho giáo viên ngoại ngữ trong tỉnh theo hướng đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Căn cứ vào đó để Sở GDĐT tiếp tục triển khai bồi dưỡng và giáo viên phấn đấu tự bồi dưỡng đạt chuẩn sao cho phấn đấu đến hết năm 2016, có ít nhất 60% giáo viên tiếng Anh phổ thông đạt chuẩn theo quy định. Phấn đấu đến năm 2020, tất cả các giáo viên ngoại ngữ của Lâm Đồng phải đạt chuẩn theo yêu cầu của Đề án ngoại ngữ 2020. Tiếp tục lộ trình thực hiện của mô hình trường điển hình từ 3 trường điển hình đã chọn theo yêu cầu của công văn số 11/CV-ĐANN của Bộ GDĐT nhằm sớm nhân rộng mô hình trường điển hình trong tỉnh từ năm 2016 - 2020. Đồng thời, triển khai các chương trình ngoại khoá nâng cao chất lượng học tiếng Anh của học sinh, đủ sức tham gia các kỳ thi tiếng Anh hùng biện khu vực, tiếng Anh tài năng (của Bộ GDĐT), tiếng Anh cho các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và cấp toàn quốc. Sở sẽ tổ chức các hoạt động thao giảng vòng cụm, hội thi cho giáo viên tiếng Anh, tổ chức các hoạt động giao lưu cho cán bộ, giáo viên học hỏi kinh nghiệm ở các tỉnh có kinh nghiệm trong việc triển khai và dạy tiếng Anh mới; định hướng tốt các chương trình dạy học tiếng Anh như tiếng Anh thí điểm hệ 10 năm mới, tiếng Anh tự chọn (cấp tiểu học), tiếng Anh tăng cường (cấp THCS), về giáo trình, quy định chuẩn đầu ra, các phần mềm học tập..., đặc biệt chú trọng đến chất lượng dạy tiếng Anh tiểu học.

Các thành viên tham dự buổi làm việc
 
PGS TS Nguyễn Sỹ Thư đã khẳng định việc triển khai các nội dung trong đề án của tỉnh Lâm Đồng đã đi đúng hướng và đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục trong quá trình thực hiện, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải. Những kiến nghị, đề xuất của tỉnh được Đoàn ghi nhận và sẽ tham mưu, đề xuất với Bộ GDĐT xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
              Phòng GD Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Nguồn tin: 
lamdong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn