23:39 ICT Thứ tư, 08/02/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Chi đoàn

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 24


Hôm nay : 10219

Tháng hiện tại : 87377

Tổng lượt truy cập : 12141894

HỘI TRẠI 26.3.2017

TOÀN CẢNH     Thiết thực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cụ thể đối với thanh niên trong toàn trường, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Đẩy mạnh hơn nữa phong trào hành động của tuổi trẻ: Thi đua, tình nguyện, xung kích, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của thanh niên trong nhà trường. Tạo phong trào sâu rộng, thiết thực trong tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức trong thanh niên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chi đoàn trường THCS Trần Phú tổ chức hội trại tiếp lửa truyền thống hưởng ứng “Tháng thanh niên” - tháng 3/2017 với chủ đề hội trại: “ ĐOÀN TA ĐI TỚI”


     Hội trại là hoạt động truyền thống của chi đoàn Trần Phú nhiều năm qua giành cho học sinh lớp 9 và Ban chỉ huy liên đội. Chương trình với nhiều nội dung phong phú:
Chiều 25/3/2017, sau khi các lớp tập trung trang trí trại là phần hoạt động mừng sinh nhật Đoàn với hôi thi “ Nét đẹp Đoàn viên” và đốt lửa trại.
  Phần lửa trại có nhiều ấn tượng trong màn rước đuốc, cô Nguyễn Thị Quỳnh – Hiệu trưởng nhà trường đã châm ngọn đuốc đầu tiên làm bùng cháy lửa trại 26/3/2017 của trường Trần Phú; màn nhảy lửa sôi nổi, cuồng nhiệt của tất cả trại sinh, càng vui hơn khi có các anh chị đoàn viên cũ của trường cùng tham gia. Hoạt động trong ngày 26/3/2017 càng hào hứng hơn khi tất cả trại sinh đều tham gia các sân chơi: Trò chơi lớn cho 2 nhóm (  nhóm 1 hành quân qua các trạm, nhóm 2 tập trung tại chỗ để tô màu và trang trí báo tường theo chủ đề); thi kéo co, nhảy dây tập thề và
“ Chân sút vàng” được diễn ra đồng thời cho tất cả trại sinh cùng tham gia. Buổi chiều, sau liveshow tự  do, được cô Lò Vũ Thanh Trúc  - chủ tịch Hội thanh niên phụ trách là phần thi nhảy dân vũ; đan xen trong phần thi nhảy dân vũ của các tiểu trại là phần nhảy giao lưu  của 9A3 và các anh chị đoàn viên cấp III rất ấn tượng, thu hút sự theo dõi của thầy cô và tất cả trại sinh.

Tất cả các tiểu trại nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan trường lớp, thực hiện tổng vệ sinh toàn trại trước khi tổng kết.
    Phần tổng kết hội trại rất vui khi tất cả các tiểu trại đều có phần thưởng ở các phần thi, mỗi trại mạnh ở một phần thi khác nhau – nhóm mạnh kéo co, nhóm khéo léo khi nhảy dây, nhóm khác lại nhảy dân vũ rất điêu luyện ….
   Sau phần trao thưởng, tất cả thầy cô và các em trại sinh đều xúc động khi được nghe các anh chị đoàn viên cũ, nay đã là sinh viên, học sinh cấp III cùng lên sân khấu hát ca khúc “ Mùa Xuân Đến”, lời thơ  của thầy Nguyễn Khắc Vịnh, phổ nhạc thầy Tú Minh. Mỗi ca từ cất lên như muốn nói: Chúng em tự hào là học sinh trường THCS Trần Phú; và lời hát còn thổi vào tâm hồn các em trại sinh một khát khao nuôi dưỡng tâm hồn mình trong sáng và đẹp như các anh chị hôm nay.
 
   Lời nói từ cảm xúc của bạn Thảo An – học sinh lớp 10 và bạn Gia Phú – học sinh lớp 12 là một điều hoài niệm về trường cũ cũng là một lời chia sẻ dành cho các em học sinh đang học lớp 9 “ Hãy luôn cố gắng để mai này dù có đi đâu chúng ta cũng ngẩng cao đầu tự hào – tôi là học sinh trường THCS Trần Phú”. Và đây cũng chính là cái kết đẹp nhất cho chương trình Hội trại năm học 2016 – 2017 của trường THCS Trần Phú.
    Chi đoàn trường THCS Trần Phú xin trân thành cảm ơn các thầy cô trong BGH, giáo viên, nhân viên của trường, GVCN lớp 9, PHHS, các em đoàn viên cũ đã đóng góp công sức, động viên tinh thần tạo nên sự thành công lớn của hội trại.
   Tạm biệt và hẹn gặp lại!
                                           
Nguồn tin: Chi đoàn THCS Trần Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn