15:16 ICT Thứ tư, 07/06/2023 Trang nhất » Tin Tức » CLB Văn nghệ - TDTT

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nay : 10403

Tháng hiện tại : 117879

Tổng lượt truy cập : 13903501

ĐÊM THƠ NGUYÊN TIÊU 2015

THƠ GIÊNG XUÂN - ĐỨC TRỌNG 2015


                             
         Trăng rằm vốn dĩ đã đẹp nhưng trăng rằm tháng giêng lại càng đẹp hơn! Trăng rằm tháng giêng mang vẻ đẹp rất “xuân”. Trăng rằm tháng giêng khiến cho cảnh sắc  thêm hữu tình. Vạn vật vào mùa xuân tươi tắn tràn đầy sức sống như tráng lệ hơn dưới ánh trăng rằm. Trong không gian, sắc trời tràn ngập “mùa xuân” ấy “Đêm thơ nguyên tiêu” với chủ đề “ Giêng xuân Đức Trọng” được khai mạc lúc 19 giờ 30  ngày 4/3/2015  tại hội trường THCS Trần Phú- Đức Trọng- Lâm Đồng.
       Ngoài đơn vị tổ chức:  Chi hội VHNT Đức trọng &Tổ văn Trường THCS Trần Phú, khách mời trong đêm thơ
“ Nguyên tiêu” hôm nay có:
-         Ông: Phạm Quốc Ca – Chủ tịch  Hội VHNT Lâm Đồng,
-         Ông : Nguyễn Quang Minh - phó CTHĐND huyện Đức Trọng,
-         Ông:  Đỗ Anh Minh- phó ban tuyên giáo huyện Đức Trọng,
-         Ông:  Nguyễn Văn Tùng   - Phó trưởng phòng VHTT huyện Đức Trọng,
-         Chi hội VHNT Di Linh
-         Chi hội VHNT Lâm Hà
-         Ban đại diện CMHS trường THCS Trần Phú,
Về phía trường THCS Trần Phú có đầy đủ Ban giám hiệu, tổ trưởng các tổ CM, BCH công đoàn, BCH chi Đoàn, Chi hội thanh niên, liên đội, câu lạc bộ văn thơ và các đoàn viên học sinh của trường 

       Phần mở đầu: ông Huỳnh Thanh Tâm - Chi hội trưởng chi hội VHNT Huyện Đức Trong khai mạc
“ Đêm thơ Nguyên tiêu”.

      Nhạc phẩm  “ Đức Trọng vào xuân”- Sáng tác của Trương Hoàng  do chi đoàn TTYT Đức Trọng trình bày mở màn phần văn nghệ chào mừng đêm thơ.

        Hoạt cảnh “quê hương” được dàn dựng công phu, diễn xuất tài tình của các “diễn viên” nghiệp dư  là học sinh THCS Trần phú  cùng với tiếng đàn, lời thơ, cảm xúc của các văn nghệ sĩ và công chúng yêu thơ càng làm cho đêm “Nguyên tiêu” trở nên thi vị,  thăng hoa.    Khác với hoạt cảnh “ Quê hương”, ca khúc 
“ Nhịp cầu tre” trầm bổng vút cao , giọng hát hồn nhiên của bạn Khôi Nguyên – lớp 7a 3 Trần Phú đã đưa mọi người trở về với thực tại của đêm thơ.
     
     Kế tiếp chương trình văn nghệ chào mừng, bà Nguyễn Thị Quỳnh- BTCB, hiệu trưởng THCS Trần Phú phát biểu về mục đích, ý nghĩa chương trình ngoại khóa của tổ Văn, đồng phối hợp tổ chức với chi hội VHNT Đức Trọng.

     Cũng nhân dịp này, thay mặt đơn vị chủ nhà, ông Đặng Quốc Việt- PBTCB, PHT; bà Hồ Thị Phương- TT tổ Văn  tặng  hoa và quà tới các chi hội VHNT Đức Trọng. Tiếng nổ của rượu Sâm banh báo hiệu sự khởi đầu đầy lãng mạn, đầy chất thơ  của “ Đêm  thơ nguyên tiêu” và cũng là lời chúc sức khỏe, thành công đến tất cả mọi người khi bước sang xuân mới.
 


“ Cảm nghĩ về trăng trong thơ Bác”  và “Bác mãi ở bên ta”  là 2 thi phẩm của thầy giáo Nguyễn Khắc Vịnh được quý đại biểu, Hội VHNT Lâm Đồng đánh giá cao. Lời thơ chân thành, cảm xúc lắng đọng , giọng đọc ấm áp diễn cảm của tác giả khiến mọi người có mặt nơi đây không khỏi bồi hồi xúc động.

                   
Thầy giáo Nguyễn Khắc Vịnh
      Khác với 2 thi phẩm của nhà giáo, nhà thơ Nguyễn Khắc Vịnh , bài thơ “ Xuân về phố huyện” – Sáng tác của nhà thơ DiệpVy mang một âm hưởng mùa xuân. Xuân của đất trời, xuân của lòng người.

                          Nhà thơ Diệp Vy
  “ Hồ Chí Minh”- nhan đề của bài thơ ngợi ca Bác, Bác trong lòng dân, một sáng tác  của nhà thơ Đinh Thời Nguyễn có giá trị không nhỏ trong đêm thơ.
Thay mặt học sinh Trần Phú, bạn Khôi Nguyên- 7a 3 đóng góp sáng tác của mình bằng bài thơ
“ Lời ca dâng Bác”. Một học trò  Trần  Phú nay “ Công thành danh toại” đang ở phương xa, nhưng cũng kịp gởi về “ Bài thơ cho trường cũ” . Đó cũng chính là  thành quả của tổ văn THCS Trần Phú.      Ca khúc
“ Hướng về biển đảo”- ST Trương Hoàng được chi đoàn TNTTYT Đức Trọng trình bày rất hào hùng làm cho không khí đêm nguyên tiêu vui hơn.
Cũng  trong chương trình đêm thơ:
-         Ông Phạm Quốc Ca- Chủ tịch hội VHNT Lâm Đồng
-         Ông Đỗ Anh Minh- phó ban tuyên giáo huyện Đức Trọng
Đã có lời  phát biểu gửi tới  chi Hội VHNT& tổ văn THCS Trần Phú cũng như quý vị khách mời.

               
Ông Phạm Quốc Ca- Chủ tịch hội VHNT Lâm Đồng


                            
Ông Đỗ Anh Minh- phó ban tuyên giáo huyện Đức Trọng
        Phần cuối của “ Đêm thơ nguyên tiêu”  đó là chương trình giao lưu thơ - nhạc. Mở đầu, nhà thơ  Nông Quy Quy trình bày cảm xúc với những câu thơ trữ tình mang chủ đề “ Nguyên tiêu”. Ca khúc “ Xuân trường sa”- Tú Minh , tiếng thơ với tựa đề “ Trăng” của thầy giáo Đình Ngoạn, Mùa xuân bên cửa sổ- được ông Lã Xuân Trường ( Ban đại diện HCMHS ) trình bày,Gọi Xuân về của tác giả Trinh Huyền, Hát về mẹ”- ST Quang Minh,Mùa Xuân đến- nhạc Tú Minh, lời thơ Nguyễn Khắc Vịnh do tốp ca Trần Phú trình bày, “ Hương xuân”- nhạc và lời Tú Minh ….. là những thi phẩm làm cho chương trình giao lưu thơ nhạc đêm nay thêm rộn ràng. Những nét đẹp của con người Đức Trọng như tô đậm qua bài thơ “ Người Đức Trọng Lâm Đồng- Huỳnh Thanh Tâm. Chương trình giao lưu nhạc – thơ đang sôi nổi nhưng trăng cũng đứng bóng, ngoài sân màn sương bàng bạc báo hiệu đêm đã về khuya. Thay mặt ban tổ chức nhà thơ Trinh  Huyền – Phó chi hội VHNT Đức Trọng đã cảm ơn và khép lại chương trình, bế mạc “Đêm thơ nguyên tiêu”.

                           
   N
hà thơ  Nông Quy Quy 

                      Nhà thơ Hồng Chinh

     
Họa sĩ, nhà thơ Vy Quốc Hiệp (tặng cho trường THCS Trần Phú 2 tập thơ của ông đã được xuất bản)


 
Ông Nguyễn Quang Minh - phó CTHĐND huyện Đức Trọng (thành viên HVHNT Đức Trọng)


         
Ông Lã Thiên Trường - Ban đại diện Hội CMHS


           
Đại diện HVHNT huyện Lâm Hà


           
Nhà thơ Đinh Thời Nguyễn


                                 
 Nhà thơ, nhạc sĩ Tú Minh


                 
Thầy giáo Đặng Đình Ngoạn


       
 Nhà thơ Vũ Dậu


     
Cô Nguyễn Thị Sửu 


                                       
Nhà thơ Trinh Huyền 
            Hội trường Trần Phú đêm nay chính là không gian chứng kiến thời khắc hội ngộ đặc biệt của những người yêu thơ . “ Đêm thơ nguyên tiêu” -  một trong những dấu ấn ngọt ngào sẽ được xếp vào kí ức quý vị đại biểu cũng như các thành viên của đơn vị chủ nhà.

                                                    
Bài viết: Ngọc Trâm
Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn