18:39 EST Thứ ba, 23/01/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Thư viện

NGÀY HỘI KIẾN THỨC 2014

Một sáng chủ nhật, sân trường THCS Trần Phú rộn ràng lời ca tiếng hát. Sắc màu của những bộ đồng phục học sinh khiến cho không gian nơi đây như ấm lại.
      Vâng! Sáng ngày 02/11/2014 trường THCS Trần Phú tổ chức ngoại khóa: Ngày hội kiến thức.
    Chương trình mở đầu, một chương trình hết sức ấn tượng: Tiết mục đồng ca “ Đến chân trời khoa học” do Đội văn nghệ 6a1  trình bày.
    Một phần quan trọng của “ngày hội kiến thức” đó chính là “cảm nhận về sách”. Có một nhà văn nhận định: “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”. Nói về sách, trước hết ta cần thấy rõ đó là một thứ sản phẩm tinh thần do con người tạo ra. Vì thế mà nhà văn này coi sách như “ngọn đèn sáng”. Tuy nhiên ta cũng cần nhấn mạnh thêm: ngọn đèn sáng này luôn lung linh ngọn lửa trí tuệ. Nhưng sao sách lại là “ngọn đèn bất diệt”? . Con người đã viết ra hàng trăm triệu cuốn sách và mãi mãi còn tiếp tục viết thêm. Cái kho sách của nhân loại cứ đầy lên, cứ lớn thêm không ngừng. Vì thế mà ngọn đèn lung linh ngọn lửa trí tuệ này trở nên bất diệt…. Mỗi người có một cảm nhận về sách, nhưng đều nói về giá trị của sách trong cuộc sống con người. Thay mặt học sinh trường THCS Trần Phú, em Phan Thanh Huyền – 9a5 có đôi lời về sách và văn hóa dân tộc .
  Phần kể chuyện theo sách: “ Đeo nhạc cho mèo” của lớp 6a rất ấn tượng đem lại tiếng cười lí thú cho quý Thầy cô và các bạn học sinh.
   Cũng trong ngày hội kiến thức sáng chủ nhật, quý Thầy cô và PHHS đến với “Chòi thơ”. Đó là một kiến trúc tí hon, mái lá khung tre do Thầy Nguyễn Khắc Vịnh và cô Nguyễn Thị Vui phụ trách. “Chòi thơ” đem đến cho ngày hội một cảm  giác thư thái thi vị đáng yêu.

Trong khoảnh khắc ấy Bác Đàm Hải Hồ là PHHS lớp 9A9 đã sáng tác những câu thơ mang nhiều ý nghĩa.
"Việt Nam ta, ngày thêm giàu đẹp
Dân tộc ta, dòng dõi thông minh
Ngày hội kiến thức lung linh,
Hiện lên kỳ tích công trình tương lai.
“Học nữa, học mãi” kêu dài,
Khoa học: Phần thưởng cho ai kiên trì.
Tương lai rộng mở ta đi
Học cho đất nước, học vì nhân dân".

Ngoài ra  đến với ngày hội kiến thức của trường THCS Trần Phú hôm nay, chúng ta còn được tham quan  phòng đọc, triễn lãm khoa học kĩ thuật. Các đề tài nghiên cứu khoa học do các em học sinh của các lớp trình bày mang  ý nghĩa  thiết thực trong cuộc sống .
   “Ngày hội kiến thức” -  sân chơi bổ ích  đem đến cho các em học sinh niềm vui không nhỏ trong ngày nghỉ cuối tuần.

Bài viết: Ngọc Trâm

Hình ảnh trong ngày hội:

Toàn cảnh ngày hội: