03:33 ICT Chủ nhật, 29/01/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Thư viện

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 43


Hôm nay : 2430

Tháng hiện tại : 301335

Tổng lượt truy cập : 12022456

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI
     Nhằm giúp học sinh nâng cao nhận thức của cá nhân về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, đồng thời xây dựng “ Văn hóa đọc”, “Thói quen đọc” qua đó  rèn luyện tính chủ động, tích cực của học sinh góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của các em, sáng ngày 01/10/2019 trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới,  thầy trò trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

  Tham dự lễ phát động, ngoài các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và các em học sinh còn có sự góp mặt của ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường.
  Ngay sau các tiết mục văn nghệ sôi nổi, các em được nghe bạn Nguyễn Thị Bích Thuỷ thay mặt Ban chỉ huy Liên đội tuyên truyền kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ. Bài tuyên truyền tuy ngắn gọn nhưng giúp các em hiểu rõ hơn về hoàn cảnh ra đời cũng như ý nghĩa to lớn của việc thực hiện di chúc Bác Hồ, từ đó khơi gợi các em ý thức chăm ngoan học giỏi, làm theo 5 điều Bác dạy

  Cũng trong buổi lễ này, các em còn được nghe cô Tổng phụ trách phát biểu khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, được nghe cán bộ thư viện phát động phong trào “ Tuần lễ đọc sách” từ ngày 01/10/2019 đến 7/10/2019 và quyên góp Sách cho thư viện.
 

  
  Hào hứng nhất phải kể đến  phần thi kể tên các tác phẩm thơ, văn, kí sự … do Bác Hồ sáng tác, trong vòng 1 bản nhạc giữa đại diện các lớp trong toàn trường. Phần thi giúp các em kiểm tra kiến thức, trí nhớ,  sự hiểu biết của bản thân về Bác Hồ. Tuy diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đại diện các lớp đều thể hiện mình là những người có trí nhớ tuyệt vời.
  Trong buổi lễ, đại diện các khối lớp còn thi xếp sách. Từ những cuốn sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, qua bàn tay và óc sáng tạo của “những nghệ sĩ tí hon” những cuốn sách biến thành những mô hình thu nhỏ vô cùng độc đáo và thú vị.

  Vui nhất là phần thi trả lời câu hỏi  kiến thức nói về Bác Hồ kính yêu, về sách, về học tập giành cho đại diện HS các lớp. Với hình thức thi loại trực tiếp nếu trả lời câu hỏi sai, ban tổ chức đã tìm ra bốn bạn học sinh đại diện cho các khối lớp có thành tích tốt nhất để trao thưởng.
Các hoạt động chỉ diễn ra trong khoảng một tiếng đồng hồ nhưng được đông đảo thầy trò trường THCS Trần Phú hưởng ứng nhiệt liệt. Hi vọng rằng qua buổi lễ phát động các em sẽ có thêm động lực  bước vào tuần học mới với nhều điều thú vị, từ đó hình thành cho mình thói quan đọc sách mỗi ngày!
 
                                                                 Nguồn tin: Trường THCS Trần Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn