07:31 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Liên đội

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 32


Hôm nay : 12154

Tháng hiện tại : 289161

Tổng lượt truy cập : 12694227

NGOẠI KHÓA KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM & NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

                     “…Hoan hô anh giải phóng quân
                    Kính chào anh con người đẹp nhất
                   Lịch sử hôn Anh, chàng trai chân đất
                  Sống hiên ngang, bất khuất trên đời…”
                                                        ((Bài ca xuân 68 – Tố Hữu
     Vâng! Hình ảnh người lính cụ Hồ kiêu hùng nhưng luôn chất chứa bản chất của  con người hiền lành, bình dị. Đó là những chàng trai, đầu đội trời, chân đạp đất nhưng hết sức phi thường. “Một dây ná, một cây chông, cũng tiến công giặc Mỹ” . Họ lại thấp thoáng trong lòng người dân Việt Nam trong những ngày này. Ngày mà cả dân tộc ta ai cũng tự hào về những người lính Cụ Hồ. Ngày mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức phấn đấu, giành nhiều thành tích xuất sắc dâng lên ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944).
    Hòa chung cùng không khí của cả nước đang hướng tới, sáng ngày 22/12/2018, Liên đội cùng phối hợp Công đoàn trường THCS Trần Phú tổ chức ngại khóa kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội quốc  phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).

 
   
Tham dự ngoại khóa , ngoài quý thầy cô giáo , cán bộ CNV trong hội đồng sư phạm & các em học sinh khối 8,9 còn có khách mời:

- Ông: Đặng Văn Hoan, Bà: Lê Thị Hoa - Hội cựu chiến binh Thị trấn Liên Nghĩa.  
- Anh: Phạm Việt Hùng – Bí thư đoàn thị trấn.
- Ông: Thân Tuấn- Ban đại diện CMHS.
      Mở đầu chương trình ngoại khóa là tiết mục văn nghệ chào mừng của liên đội rất lý thú và không kém phần ý nghĩa. Tiếng hát, lời ca, điệu múa của các em thay lời muốn nói như lời cảm ơn, tưởng nhớ tới cha anh, người lính cụ Hồ năm xưa.     Tiếp theo chương trình, đại diện hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên thị trấn Liên Nghĩa nói chuyện truyền thống về ngày 22/12, đố vui có thưởng. Phần nói chuyện truyền thống đã giúp chúng ta ngược dòng lịch sử nhớ về những chiến công của bộ đội ta.  
       Quân đội ta được sinh ra từ dấu mốc lịch sử 22-12-1944, ban đầu chỉ có 44 chiến sĩ với vũ khí thô sơ: dao găm, súng kíp, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân(VN TTGPQ) đã trở thành hạt nhân của phong trào vũ trang cả nước. Với khẩu hiệu “Cướp súng giặc để trang bị cho mình”.Từ ngày đầu, dưới sự chỉ huy tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đội VN TTGPQ đã dũng cảm tập kích địch ở 2 đồn: Khay Phắt và Nà Ngần(Cao Bằng), giết được nhiều địch và cướp được nhiều vũ khí, làm cho kẻ địch hoang mang, hoảng sợ.Trải qua 74 năm chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Quân đội ta đã thể hiện sức vươn Phù Đổng, đã chiến thắng hai đế quốc to, đồng thời bảo vệ và xây dựng Tổ quốc khi đất nước đã thanh bình. Theo suốt chặng đường dài lịch sử, những anh bộ đội Cụ Hồ, những chiến sĩ giải phóng quân thân yêu của chúng ta cùng với nhân dân cả nước đã viết nên những trang sử vàng chói lọi cho dân tộc. Mặc dù thời gian không cho phép,chỉ trong vòng 30 phút ôn lại truyền thống về ngày 22/12, nhưng cũng đủ để các em học sinh, thầy cô, CBCNV trường THCS Trần Phú tự hào và trân quý truyền thống yêu nước của cha anh ta.
 

Chương trình đố vui có thưởng do anh  Phạm Việt Hùng – Bí thư đoàn thị trấn đạo diễn đem đến cho buổi ngoại khóa không khí vui nhộn tràn ngập khí thế. Các em tham gia chương trình tích cực, hăng say cùng với tài năng “ thiên biến vạn hóa” của MC Phạm Việt Hùng góp phần làm cho không khí buổi ngại khóa hôm nay vỡ òa.   Cuối cùng phần tặng quà cho báo cáo viên, giáo viên, nhân viên của trường đã từng là bộ đội đã khép lại chương trình ngoại khóa kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam & 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Ngay sau khi kết thúc ngoại khóa Liên đội đã tổ chức cho học sinh viếng Tượng đài liệt sỹ của huyện nhà.Năm tháng đã qua đi, nhưng vẫn còn đó, đọng lại và ngân vang mãi trong lòng chúng ta, những con người rất rất đỗi bình thường đã làm nên lịch sử - người lính cụ Hồ , con đẻ của QĐND Việt Nam. Đó là những con người                                                             

           “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”
                                                                                 Bài viết: Ngọc Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn