10:03 EDT Thứ ba, 28/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Liên đội

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 28


Hôm nay : 11752

Tháng hiện tại : 362720

Tổng lượt truy cập : 12767786

NGÀY HỘI VỆ SINH TƯỜNG HỌC LỚP ĐẸP-TRƯỜNG ĐẸP-HỌC SINH VUI KHỎE

     Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang được Đảng và nhà nước quan tâm. Trên các phương tiện thông tin đại chúng hằng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về việc môi trường bị ô nhiễm.Bất chấp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm càng lúc càng trở nên trầm trọng.Trong đó thì trường học cũng không ngoại lệ.      Điều này khiến ta phải suy nghĩ. Hiện tượng không giữ gìn vệ sinh học đường  rất nhiều biểu hiện nhưng phổ biến nhất là vứt rác ra sân, ra lớp và trong hộc bàn. Ăn xong một que kem hay một chiếc kẹo tiện tay đâu  vứt que, vứt giấy ở đó . Uống xong một lon nước ngọt hay một chai nước suối , vứt lon , vứt chai ngay tại chỗ vừa ngồi mặc dù thùng rác để cách đó rất gần. Thậm chí khi ăn xong một tép kẹo cao su, các bạn cũng không mang đến thùng rác mà vo tròn rồi trét lên ghế đá, lên bàn .Không ít bạn học sinh có suy nghĩ : Cứ ném rác ra là xong, đã có  trực nhật của lớp và lớp trực  thu dọn . Cách nghĩ như thế thật là thiện cận và nguy hại làm sao!  Nguyên nhân tiếp theo là do thói quen đã có từ lâu, khó sửa đổi, phải có sự nhắc nhở thì học sinh  mới không xả rác bừa bãi.
          Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT, thực hiện kế hoạch của nhà trường, ngày 9/3/2014 trường THCS Trần Phú tổ chức ngày hội vệ sinh trường học với chủ đề “ Lớp đẹp, trường đẹp, học sinh vui khỏe”.      Dưới sự chỉ đạo của cô : Nguyễn Thị Quỳnh ( HT- trưởng ban ; thầy Đăng Quốc Việt ( PHT- phó ban); cô Cao THị Mỹ Hạnh (PHT- phó ban ) cùng các thầy cô trong ban tổ chức, các thầy cô chủ nhiệm, ngày hội vệ sinh trường học được tổ chức nghiêm trang , có ý nghĩa và có ảnh hưởng lớn đến môi trường ở trường THCS Trần Phú nói riêng và môi trường học đường hiện nay.

Ngày hội diễn ra theo kịch bản được dàn dựng công phu và có bài bản:
1/ Văn nghệ:
-         Tốp ca : Sách bút thân yêu ơi! ( 6a5)
-         Đơn ca: Trường học thân thiện ( Khôi Nguyên- 6a3)
2/ Phát biểu khai mạc, thông qua quyết định thành lập ban tổ chức
3/ Tuyên truyền ngày hội vệ sinh trường học
4/ Hội thi :
-         Cắt, xé dán tranh cổ  động
-         Thi thiết kế thời trang
5/ Tổng vệ sinh trường lớp.
      Sân trường THCS TRần Phú quả thật là náo động vào ngày chủ nhật. Một hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong đó có các em học sinh – Mầm non của tương lai đất nước.
                                                                                                  
Ngọc Trâm

Hình ảnh:
Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn