20:36 ICT Thứ năm, 09/02/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Liên đội

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 34


Hôm nay : 11751

Tháng hiện tại : 99282

Tổng lượt truy cập : 12153799

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO


            Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ của nhà trường, thực hiện theo nghị quyết Đoàn- Hội- Đội năm học 2018- 2019, chiều ngày 14/2/2019 thầy trò trường THCS Trần Phú tổ chức “ Ngày hội trải nghiệm sáng tạo”.
          Vâng! Tuần học học đầu tiên sau những ngày nghỉ, đâu đó không khí tết vẫn còn vương vãi. Song, không vì thế mà việc học tập và hoạt động đoàn thể của thầy trò THCS Trần Phú bị sao nhãng. Và ngày hội trải nghiệm sáng tạo là hoạt động khởi đầu của  xuân 2019.        Mở đầu chương trình, tiết mục văn nghệ của các lớp 8,9 đã đem đến không khí vui tươi , ngập tràn sức “ xuân”.
        Sau phần phát biểu khai mạc của cô Cao Thị Mỹ Hạnh, PHT nhà trường, – MC Thanh Trúc thông qua chương trình ngoại khóa.
     Phần thi “ Ước mơ bay vào không gian” được chuẩn bị khá chỉn chu. Mỗi khối lớp chọn 5 thí sinh. Các thí sinh vượt qua 2 vòng thi (Thi phóng máy bay xa; Thi phóng lâu nhất). Bằng sự đam mê và lòng nhiệt tình của các thí sinh, Phần thi “ ước mơ bay vào không gian” đã kết thúc tốt đẹp, mang đến cho thầy trò THCS Trần Phú sân chơi mang màu sắc nhân văn.
  “ Góc thực nghiệm” với chủ đề hóa học vui diễn ra tại phòng bộ môn quả là sôi nổi. Đây là sân chơi mang tính khoa học. Rõ ràng các thí sinh học mà chơi, chơi mà học. Một phương pháp học phát huy tính tư duy sáng tạo của người chơi.
    “ Trò chơi có thưởng”, sân chơi thu hút nhiều  bạn trẻ. Hầu hết học sinh các khối lớp rất hào hứng tham gia trò chơi này. Phần chơi đòi hỏi thí sinh trải qua thử thách ném quả bóng bàn vào chén, khi thành công mới nhận được phiếu câu hỏi và trả lời. Nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức văn học, toán học, hóa học, sinh học, …. đã được các thí sinh trả lời xuất sắc. Điều này như một minh chứng hùng hồn báo hiệu “trái ngọt” của bao ngày tháng thầy trò THCS Trần Phú nhọc nhằn trải qua.
   Ông bà ta thường nói “ Nét chữ nét người” cấm có sai. Vâng! Nét chữ đã thể hiện tâm thế , tính nết của con người. Chính vì vậy việc rèn chữ đẹp rất cần thiết với mỗi chúng ta. Từ thời Cao Bá Quát cho tới ngày nay nét chữ rất được chú trọng. Dẫu biết rằng thời đại ứng dụng công nghệ thông tin phổ biến nhưng không vì thế mà giá trị của “nét chữ” phôi phai. Phần thi viết chữ đẹp được chuẩn bị khá công phu. Mỗi lớp chọn 1 thí sinh viết đẹp nhất lớp tham gia. Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh được trang bị áo dài khăn đóng, giấy bút …. Mỗi thí sinh chép bài thơ in sẵn vào giấy thi đã chẩn bị sẵn trong thời gian 20 phút. Phần thi này diễn ra nghiêm trang và đã thu về những bài thi rất có giá trị.
   Phần thi “ Góc sáng tạo, Thư viện xanh” đã để lại những sản phẩm nghệ thuật hết sức độc đáo. Thí sinh yêu sách, thích khám phá kiến thức mới, thích tìm tòi sáng tạo sẽ ghi danh tham gia phần chơi này. Sân chơi diễn ra khá đặc sắc thu hút nhiều bạn trẻ.
            Trong vòng 2 tiếng đồng hồ,  chương trình ngoại khóa “ Ngày hội trải nghiệm sáng tạo” đã kết thúc. Tuần học đầu tiên của năm mới cứ thế trôi đi, để lại phía sau “ Ngày hội trải nghiệm sáng tạo” là niềm vui, động lực học tập, bài học bổ ích trong cuộc sống của các em học sinh THCS Trần Phú.

                                                                                                       Bài viết: Ngọc TrâmHình ảnh hoạt động trải nghiệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn