15:51 ICT Thứ hai, 22/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Liên đội

Tổng lượt truy cập : 3203995

NGÀY HỘI KIẾN THỨC: NĂM HỌC 2015-2016

Những tuần giáp tết cổ truyền, tâm lí học sinh thường hướng về ngày tết, về những trò chơi hội chợ, về những bộ “ cánh” chơi xuân… Nhưng các hoạt động cũng như tinh thần học tập của học sinh trường THCS Trần Phú những ngày này lại dấy lên các phong trào thi đua. Đặc biệt “ Ngày hội kiến thức” đã làm nóng lên không khí học tập và hoạt động .
- Nhằm lập thành tích chào mừng ĐH Đảng toàn toàn quốc lần thứ XII, hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam (3/2), đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho học sinh toàn trường.
- Thực hiện kế hoạch hoạt động của câu lạc bộ về mảng triển lãm và hội thi.
 Câu lạc bộ “ Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” phối hợp cùng Đoàn – Hội – Đội tổ chức “Ngày hội kiến thức” với chùm hoạt động mang chủ đề “ Mừng Đảng – Mừng Xuân”, nội dung cụ thể như sau:
                  - Thi viết chữ đẹp:
                  - Thi chinh phục sao hỏa:
                  - Góc thực nghiệm
                  - Góc sáng tạo:
                  - Góc “ bảng vàng trạng nguyên”:
                  - Góc đón xuân:
                  - Triển lãm góc ảnh “ Lớp chúng mình đoàn kết”
                  -Góc ẩm thực:
      Chiều ngày 23/01/2016 - một buổi chiều cuối tuần đẹp trời, tiết trời ấm áp. Tiếng trống, tiếng nhạc và tiếng cười nói khiến không gian trường Trần Phú thật náo nhiệt. Kiến thức từ sách vở, thầy cô, bè bạn, phương tiện thông tin đại chúng được các em học sinh tích lũy và giờ đây có dịp “ trổ tài”.
    Ngày hội kiến thức được bắt đầu bằng hoạt động khởi động hết sức sôi nổi. Nhảy hiện đại “ Lý cây đa” được các diễn viên nghiệp dư 7a1 thể hiện rất đẹp mặt.
   Phát biểu khai mạc – Cô Nguyễn Thị Quỳnh: BT chi bộ, hiệu trưởng -Trưởng ban tổ chức đã động viên, khích lệ tinh thần của các đội thi.
  Thi viết chữ đẹp  diễn ra hết sức trang nghiêm. Các thí sinh trang phục áo dài viết từng nét chữ mềm mại “ phượng múa rồng bay”. Đúng là “ nét chữ, nết người”- nhìn những sản phẩm dự thi của các em khiến người làm thầy ấm lòng.
Thi chinh phục sao hỏa – học sinh tham gia thả trứng hết sức sôi động và mang phong  cách nghệ thuật.
Góc thực nghiệm: Thí sinh dự thi trải nghiệm một số hình thức thực hành bộ môn chủ đề Hóa học vui - tạo ra lửa từ axit sunfuric đặc và thuốc tím, tự đun nước sôi, đốt cồn, viết chữ bí mật….
 Thứ tự Góc sáng tạo”; Góc “ bảng vàng trạng nguyên”; Góc đón xuân; Triển lãm góc ảnh “ Lớp chúng mình đoàn kết” được diễn ra thật là sôi động. Thí sinh sinh tham gia dự thi nhiệt tình, các cổ động viên hào hứng cỗ vũ cho đội mình chiến thắng.
       Góc ẩm thực  là nơi giúp các bạn nhỏ “ lót dạ” sau cuộc chơi và là góc trổ tài “ Nữ công gia chánh” của các chị em . Chiều muộn, lúc này ông mặt trời đã dần lui sau rặng núi phía tây, những làn gió mang theo hơi lạnh phương Bắc ghé thăm . Đó cũng chính là thời điểm Ngày hội kiến thức khép lại.
      Ngày hội kiến thức không những  đã tạo sân chơi trong dịp giáp tết mà còn phát triển trí tuệ học sinh  khuyến khích các em vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Ngoài ra Ngày hội kiến thức đã tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa giáo viên với học sinh; tạo sự thân thiện, giao lưu học tập giữa học sinh với học sinh.
                                                                                        Bài viết: Ngọc Trâm

Hình ảnh trong hội thi