12:50 ICT Thứ hai, 19/02/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Liên đội

HỘI THI " TÀI NĂNG HỌC SINH TRẦN PHÚ" NĂM HỌC 2013 - 2014

Tuấn kiệt như sao mùa hạ
                                      Nhân tài như lá mùa xuân
         Vâng! Những hạt giống tốt được nảy mầm  trên mảnh đất màu mỡ với điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ cho những hoa trái thơm ngon. Hạt giống ấy, mảnh đất đó chính là học sinh và trường THCS Trần Phú. Nhân tài của vườn hoa Trần phú đang ngày càng  nở rộ  khoe sắc  dưới ánh bình minh . Điều này càng được minh chứng hùng hồn qua “ Hội thi tài năng học sinh” của trường THCS Trần Phú diễn ra hồi 14 giờ 15 phút ngày 14/11/2013.
     Về tham dự hội thi , đại diện cho ban giám hiệu là cô Nguyễn Thị Quỳnh- bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Trần Phú, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp.
     Đối tượng dự thi là các bạn học sinh đại diện của các lớp  từ khối 6 đến khối 9  trong  trường .
     Phần  mở đầu và là phần không thể thiếu của hội thi- cô Minh Hiệp , tổng phụ trách đội TNTP trường Trần Phú thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo .
     Tiếp theo cô Lò Vũ Thanh Trúc- người dẫn chương trình  đọc thể lệ cuộc thi.
      Qua  hội thi  chúng ta càng thấy học sinh Trần Phú không chỉ học giỏi mà còn đa tài. Tiết mục dự thi lần này khá đa dạng được các lớp dàn dựng công phu và trang phục đẹp mắt thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.  Nếu tiết mục đọc tấu sáo, múa ấn độ, kịch mang dư âm của văn hóa phương đông thì các tiết mục dân vũ làm cho bầu không khí hội thi sôi nổi mang phong cách mới mẻ  của thời đại. Tất cả các tiết mục tham dự hội thi của các lớp đều có nội dung độc đáo sinh động. Nổi bật là tiết mục hoà tấu piano- beatbox-pentaping, hát đệm ghi ta để lại ấn tượng  sâu sắc trong lòng khán giả.
    Qua 3 tiếng đồng hồ, hội thi diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức, ban giám khảo làm việc hết sức công bằng nghiêm minh đã lựa chọn được giải nhất của các khối như sau:

• Khối 9 thuộc về lớp 9a 2
  • Khối 7 là lớp 7a7
  • Khối 6 có hai giải đồng hạng đó lớp 6a2; 6a3
     Quả thật “ Hội thi tài năng học sinh trường Trần Phú” là một sân chơi bổ ích và lí thú, phát huy được tài năng học sinh, góp phần rèn cho các em tính đồng đội, tinh thần tập thể.

Bài viết:
Ngọc Trâm