08:58 EDT Thứ tư, 17/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 61


Hôm nay : 636

Tháng hiện tại : 29939

Tổng lượt truy cập : 3191703

PHONG TRÀO "NUÔI HEO ĐẤT" NĂM HỌC 2015 - 2016         Phong trào nuôi heo đất giúp đỡ học sinh nghèo ở trường THCS Trần Phú nhiều năm nay đã trở thành một trong những hoạt động thường niên. Không chỉ mang tính giáo dục cao mà qua phong trào này còn giúp học sinh hình thành được ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng.
 
         Vào đầu mỗi năm học, mỗi lớp được phát một con heo đất và hàng ngày các em tiết kiệm các khoản chi tiêu không cần thiết để nuôi heo trên tinh thần tự nguyện. Qua đó học sinh có thói quen biết tiết kiệm, các em biết cách chia sẻ và quan tâm đến người khác. Với ý nghĩa đó phong trào được các thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng tích cực. Số lượng nuôi heo đất cũng như chất lượng trong mỗi con heo năm sau luôn cao hơn năm trước.
          Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"; cũng như đẩy mạnh thực hiện phong trào "Vòng tay bè bạn" nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên trong học tập, là dịp nêu cao tinh thần "tương thân tương ái" trong mỗi giáo viên và học sinh.

            Số tiền tiết kiệm được từ phong trào nuôi heo đất hàng năm lên đến hàng chục triệu đồng. Hằng  năm có rất nhiều lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường được giúp đỡ trợ cấp  từ nguồn qũy nuôi heo đất này. Đặc biệt, năm học 2015-2016, với tổng số tiền quyên góp hơn 40 triệu đồng, cùng với nguồn qũy đóng góp của các thầy cô giáo trong trường đã phát trợ cấp thường xuyên cho 18 học sinh, trợ cấp đột xuất gần 100 học sinh, và cũng một phần từ qũy nuôi heo đất, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Trần Phú đã giúp đỡ các bạn học sinh ở trường THCS Tà Năng - một trường vùng khó khăn của huyện Đức Trọng.
                                                                                                                  BBT

HÌNH ẢNH


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn