12:21 EST Thứ tư, 21/02/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Tổng lượt truy cập : 2832000

NGOẠI KHÓA “MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN” 3.2.1930- 3.2.2018

Mùa xuân ! Mùa xuân là biểu tượng của đòan viên, sum họp và hạnh phúc. Khi mùa xuân đến vũ trụ, đất trời, lòng người, vạn vật giao hòa tươi tốt . Vâng! Mùa xuân đã đến! Trên trời cao cánh én đang chao liệng nghiêng mình hòa cùng giai điệu rộn ràng của mùa xuân. Đây chính là thời điểm để những vần thơ, những ca khúc có sức sống mạnh liệt đem đến niềm tin, hy vọng của nhân dân ta với Đảng cộng sản Việt Nam:
                      Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt
                     Đảng ta đây, xương sắt da đồng
                     Đảng ta, muôn vạn công nông
                     Đảng ta, muôn vạn tấm lòng niềm tin.

( Tố Hữu)
      Đúng vây!  Trong mấy mươi năm qua, Đảng ta đã khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới xây dựng đất nước. Nhờ có Đảng mà nước ta đạt được nhiều thành tựu hết sức to lớn và vững chắc; vị trí vai trò của nước Việt Nam không ngừng được khẳng định trên trường quốc tế. Ca ngợi về công lao của Đảng, có biết bao ý nhạc, lời thơ đã ví Đảng là mùa xuân của đất nước, của con người. Để chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, mừng chiến tích của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch châu Á, mừng mùa xuân Mậu Tuất, sáng nay lúc 7h oo phut` tổ Văn- sử địa & GDCD trường THCS Trần Phú tổ chức chương trình ngoại khóa “ Mừng Đảng- Mừng xuân”.

Tham dự buổi ngoại khóa có cô Cao Thị Mỹ Hạnh- PHT, PBT chi bộ, toàn thể quý thầy cô giáo, CB công nhân viên đang giảng dạy làm việc tại trường và hơn một nghìn  em học sinh của các khối lớp.
       Mở đầu chương trình ngoại khóa là tiết mục đơn ca “ Lá cờ”- một sáng tác của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng do “ca sĩ” Minh Phương lớp 9a1 & nhóm nhạc 9a7 trình bày. Ngôn từ của ca khúc, chất giọng của “ca sĩ”, âm hưởng của tiếng đàn đã đưa chúng ta ngược dòng thời gian với quá khứ hào hùng của dân tộc, của Đảng CSVN quang vinh.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Tô Thị Vân Anh ôn lại ngày 3/2- ngày thành lập Đảng CSVN. Khó khăn gian lao, thành tích đạt được của Đảng ta trong những ngày sơ khai như sống dậy trong lòng quý thầy cô & các em học sinh.
    Một hình thức ôn luyện kiến thức về lịch sử Đảng, đồng thời để tạo hứng khởi ở học sinh , trò chơi “ Hái lộc đầu xuân” được diễn ra trong chương trình ngoại khóa hôm nay. Thông qua sự năng động hoạt bát pha chút hài hước dí dỏm của người dẫn chương trình- cô Tô Thị Vân Anh, trò chơi “ Hái lộc đầu xuân” diễn ra rất sôi nổi, khí thế.

Cuối cùng - một tiết mục văn nghệ hết sức đắc sắc mang nhiều ý nghĩa của lớp 9a1 đã khép lại chương trình ngoại khóa “ Mừng Đảng- Mừng xuân”. Đâu đây trong mỗi chúng ta như đang vang vọng những câu thơ của thi nhân Hoàng Trung Thông:
                                          Ôi Việt Nam hai tiếng diệu kì
                                             Một tiếng Đảng vang lên kiêu hãnh
                                              Ta suốt đời nguyện là người lính
                                                 Dưới cờ Đảng thân yêu
                                         Gieo mầm thơ trên cuộc sống phì nhiêu

Bài viết: Ngọc Trâm
Từ khóa: tấm lòng