22:42 EST Thứ năm, 18/01/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

LỄ KỈ NIỆM 104 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3.1910 - 8.3.2014

Được sự chỉ đạo và thống nhất của Công đoàn phòng giáo dục Đức Trọng, chi bộ trường THCS Trần phú, lúc 16 giờ ngày 8.3.2014 CĐCS Trần Phú trang trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ.

Về tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Quỳnh- BTCB- hiệu trưởng nhà trường, Thầy Đặng Quốc Việt- PBT chi bộ-PHT, cô Cao Thị Mĩ Hạnh PHT nhà trường cùng toàn thể công đoàn viên CĐCS Trần Phú và 29 giáo sinh-K36 trường CĐSP Đà Lạt.
        Sau nghi lễ chào cờ, để làm nóng lên không khí của buổi lễ, giáo sinh Phạm Văn Đức trình bày ca khúc với tựa đề “ Nơi ấy con tìm về”. Giọng ca ngọt ngào, tiết tấu lời ca của ca khúc đã lắng đọng trong tâm trí mỗi người.

Một chương trình không thể thiếu trong buổi lễ đó chính là “ Ôn truyền thống phụ nữ quốc tế nói chung và phụ nữ Việt nam nói riêng”. Tất cả mọi người đều hướng mắt lên màn hình.  Qua giọng thuyết minh truyền cảm, những hình ảnh chọn lọc tinh tế, dường như ai nấy đều tự hào với truyền thống phụ nữ. Đặc biệt ánh mắt của các nữ công đoàn viên  trong buổi lễ  ánh lên niềm vui vì mình được sinh ra, lớn lên và kế thừa của những người mẹ, người chị : Nguyễn Thị Thứ (mẹ VNAH ), Nguyễn Thị Lý, Võ Thị Sáu…

Lời chúc của Chủ tịch công đoàn, những bông hồng từ các nam công đoàn viên gửi tặng chị em trong buổi lễ  đã để lại trong kí ức mỗi người tình cảm nồng ấm của một gia đình lớn, gia đình CĐCS Trần Phú.

Báo cáo chuyên đề kế hoạch hóa gia đình với bài tham luận của tổ sự địa, tổ thể dục- nhạc- họa góp phần bổ trợ kiến thức gia đình, phương pháp “ giữ lửa” cho chị em phụ nữ.
       Hòa chung cùng không khí sôi động của buổi lễ, câu chuyện vui, những bài vè, câu thơ đã đem lại niềm vui cho mỗi người. Buổi lễ kết thúc bằng giọng hát “vàng” của Thầy Mạnh Tuấn, thầy Nông Văn Thiện.

Bài viết:
Ngọc Trâm.