17:59 EST Thứ ba, 13/11/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Hôm nay : 1969

KỈ NIỆM 107 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3

Ngày 8/3 ! Trên những ngã đường đâu đâu cũng tràn ngập sắc hoa, làm cho lòng người thêm rộn ràng. Hè phố, chúng ta bắt gặp hình ảnh trên tay cánh “mày râu” ôm bó hoa tươi thắm dành tặng người phụ nữ thân thương của mình. Các chị em- một nửa xinh đẹp của thế giới thật là cảm động khi nhận được cánh hoa thay lời muốn nói.

Hòa cùng không khí ấy, được sự chỉ đạo của chi bộ trường THCS Trần Phú & của CĐGD huyện Đức Trọng, lúc 16giờ ngày 8/3/2017 BCH CĐCS Trần Phú tổ chức KỈ NIỆM 107 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ ( 8.3.1910- 8.3.2017).
        Dự lễ kỉ niệm 8/3 có các Đ/C trong cấp ủy, chi bộ & toàn thể CĐ viên lao động của trường cùng với 29 giáo sinh trong đoàn thực tập trường CĐSP Đà Lạt.

Mở đầu chương trình, thay mặt tập thể công đoàn viên nam, giáo sinh nam, ông Lưu Văn Du, chủ tịch CĐCS Trần phú tặng hoa và dành những lời chúc tốt đẹp cho chị em có mặt trong buổi lễ. Tràng pháo tay vang dội cũng như sắc màu rực rỡ của từng cánh hoa tươi khiến chị em phái đẹp phải ngụp lặn trong  niềm vui.

Phút ôn truyền thống ngày quốc tế phụ nữ như minh chứng rằng phụ nữ chúng ta rất đáng để tự hào. Quả thật, người phụ là đề tài chưa bao giờ vơi cạn trong nguồn cảm hứng của người nghệ sĩ. Hình ảnh người phụ nữ hiện diện ở nhiều vị trí trong cuộc đời và đã để lại nhiều hình ảnh bóng sắc trong lĩnh vực Văn học Nghệ thuật, Giáo dục, Khoa học…
       Không chỉ các nhà thơ nổi tiếng như Hồ Chí Minh, Nguyễn Duy, Huy Cận… có nhứng tứ thơ hay viết về người phụ nữ mà ngay cả thầy Nguyễn Khắc Vịnh, thầy Nông Văn Thiện lúc này đây cũng “xuất khẩu thành thơ”. Những câu thơ nói hộ lòng mình đến với chị em của thầy Vịnh, thầy Thiện hết sức cảm động và đáng trân trọng. Phái đẹp về dự lễ hôm nay chắc hẳn trong ai cũng đọng lại những cung bậc cảm xúc nhất định, tuy khác nhau nhưng thật là ngọt ngào.
       Chương trình văn nghệ, giọng ca vàng của thầy Thịnh, thầy Hải, giáo sinh Trần Văn Tới, Ha Thàm & bài múa “ Tình mẹ” do các nữ giáo sinh biểu diễn và cả những đoạn videoclip của thầy Vũ Mạnh Tuấn góp phần vào lễ kỉ niệm ngày 8/3 thêm sinh động, sâu sắc, có ý nghĩa.

Cũng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn nhà trường đã chấm chọn và tặng thưởng cho 3 CĐV nữ đã có bài viết xuất sắc về cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X” và những bài viết này sẽ tiếp tục được chọn gửi vể CĐGD huyện.

Tuy chỉ diễn ra trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, song lễ  KỈ NIỆM 107 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ ( 8.3.1910- 8.3.2017) của trường THCS Trần Phú thật là ấm cúng để lại nhiều niềm vui trong lòng chị em phái đẹp.
    Trước đó, vào ngày thứ 2 (6/3) Tổ TD - Nhạc - Họa phối kết hợp cùng Liện đội cũng đã tổ chức Ngoại khóa "
KỈ NIỆM 107 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ" ( 8.3.1910 - 8.3.2017) trước học sinh toàn trường trong tiết Chào cờ đầu tuần.Tiết ngoại khóa diễn ra hết sức vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Bài viết: Ngọc Trâm

Từ khóa: tràn ngập, làm cho