08:49 EDT Thứ tư, 17/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Tổng lượt truy cập : 3191605

CTĐ với phong trào "nuôi heo đất"

Sáng 5/2/2018, chi hội CTĐ trường THCS Trần Phú đã tổ chức trao trợ cấp thường xuyên quý II ( tháng 11, 12/ 2017 và 01/2018) cho 19 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi. Mỗi xuất trị giá 450.000 đồng.

Để tiếp tục duy trì và phát triển nguồn quỹ CTĐ phục vụ việc chăm lo hỗ trợ điều kiện học tập cho học sinh nghèo. Chi hội CTĐ của trường đã tiếp tục phát động phong trào nuôi heo đất. Chi hội CTĐ đã vinh dự được sự quan tâm về dự chương trình của các đại biểu:
+ Bà Nguyễn Thị Xuân Trâm – Chủ tịch hội CTĐ thị trấn Liên Nghĩa,
+ Ông Hoàng Văn Nam – trưởng ban đại diện và các ông bà trong ban đại diện CMHS toàn trường,
+ Cô Nguyễn Thị Quỳnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và toàn thể HĐSP nhà trường.
Trong chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Trâm – Chủ tịch hội CTĐ thị trấn đã phát biểu chỉ đạo và động viên, khen ngợi phong trào nuôi heo đất nói riêng và hoạt động CTĐ nói chung của chi hội CTĐ Trân Phú.

Trước khi phát động phong trào nuôi heo đất, lớp 6A4 đã biểu diễn tiết mục dân vũ “ Con heo đất” rất vui nhộn và ý nghĩa.
Cô Cao Thị Mỹ Hạnh – chi hội trưởng chi hội CTĐ của trường đã lên phát động phonmg trào nuôi heo đất năm học 2017 – 2018; phong trào được thực hiện trong 5 tuần ( từ 5/2/2018 đến 26/3/2018). Hình thức phát động: tất cả heo được đặt tập trung trên bàn, có một con heo mẹ ở giữa, nhiều chú heo con ở xung quanh. Lần lượt đại diện từng lớp lên cho heo mẹ ăn và sau đó bà Nguyễn Thị Xuân Trâm và cô Cao Thị Mỹ Hạnh lên trao gởi heo con cho các lớp để nhận nuôi .
Các lớp đã tham gia sôi nổi chương trình phát động nuôi heo đất. Heo mẹ đã nhận được hơn 5 triệu đồng.
Chi hội CTĐ chúc các bạn học sinh toàn trường cùng thi đua tiết kiệm tiền để cho heo ăn mỗi ngày.

Nguồn tin: Liên đội