06:32 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 38


Hôm nay : 11593

Tháng hiện tại : 288600

Tổng lượt truy cập : 12693666

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, thực hiện theo nghị quyết Đoàn- Hội- Đội năm học 2019 - 2020, chiều  thứ năm ngày 16/01/2020 thầy trò trường THCS Trần Phú tổ chức “ Ngày hội trải nghiệm sáng tạo”.
  Tuần học cuối cùng trước khi các em học sinh về nghỉ tết, đón năm mới cùng gia đình. Mở đầu chương trình, với tiết mục văn nghệ của lớp 7a1 và lớp 6a6 đã đem đến không khí vui tươi, ngập tràn sức “ xuân”.

Sau phần phát biểu khai mạc của cô Cao Thị Mỹ Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường, là phần thông qua chương trình ngoại khóa của cô Dương Thị Thu Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường.
Ông bà ta thường nói “ Nét chữ nét người” cấm có sai. Vâng! Nét chữ đã thể hiện tâm thế, tính nết của con người. Chính vì vậy việc rèn chữ đẹp rất cần thiết với mỗi chúng ta. Từ thời Cao Bá Quát cho tới ngày nay nét chữ rất được chú trọng. Dẫu biết rằng thời đại ứng dụng công nghệ thông tin phổ biến nhưng không vì thế mà giá trị của “nét chữ” bị phai nhạt. Phần thi viết chữ đẹp được chuẩn bị khá công phu. Mỗi lớp của khối 6,7 chọn 2 thí sinh "một nam và một nữ" viết đẹp nhất lớp tham gia. Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh được trang bị áo dài, khăn đóng, giấy bút …. Mỗi thí sinh chép một bài thơ vào giấy thi đã chuẩn bị sẵn trong thời gian 30 phút. Phần thi này diễn ra nghiêm trang và đã thu về những bài thi rất có giá trị.
 
“ Góc sáng tạo”
 được chuẩn bị khá chỉn chu. Giành cho học sinh khối 8,9 Mỗi  lớp chọn 3 thí sinh, hai nữ, một nam. Các thí sinh chuẩn bị nguyên vật liệu bằng lá cây, cành cây, vỏ thân cây, màu, hạt keo dán… Bằng sự đam mê, sáng tạo và lòng nhiệt tình của các thí sinh, Phần thi góc sáng tạo đã kết thúc tốt đẹp, mang đến cho thầy trò THCS Trần Phú sân chơi với cái nhìn hết sức sáng tạo.
 “ Góc thể thao”  là sân chơi thu hút nhiều học sinh tham dự, mang lại nhiều tiếng cười nhất cho các em học sinh và toàn thể qúy thầy cô. Khi tham gia chương trình này, các em rất hào hứng được tham gia các trò chơi như nhảy dây, chơi cờ ca rô. Trò chơi  nhảy dây giúp các em rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, khéo léo, tinh thần đoàn kết giữa các đội chơi. Bên cạnh đó trò chơi ca rô lại giúp các em học sinh khối 6,7 được rèn luyện  trí thông minh.
 Góc toán học thực nghiệm” với thời gian 90 phút  các em học sinh lớp 8 đã phải hại não tập trung suy nghĩ, cùng  nhau tìm ra cách giải đúng bài toán thực nghiệm do các thầy cô trong tổ toán thách đố.Trò chơi này đã phát hiện ra nhiều nhà toán học tài ba của trường. Kết quả của hội thi đã tìm ra nhà vô địch toán học dành cho lớp...
"Góc lịch sử, địa lý "đã giúp học sinh được trải nghiệm nhiều câu hỏi thú vị về kiến thức lịch sử, địa lí. Các câu hỏi giúp các em tìm hiểu về quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta nghiệp và các vùng miền của đất nước, thế giới. Đồng thời giúp các em biết nhiều về các tấm gương anh hùng của dân tộc đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc từ đó các em học tập và noi theo.

Trong vòng 90 phút đồng hồ, chương trình ngoại khóa “ Ngày hội trải nghiệm sáng tạo” đã kết thúc, để lại phía sau “ Ngày hội trải nghiệm sáng tạo” là niềm vui, động lực học tập, bài học bổ ích trong cuộc sống của các em học sinh THCS Trần Phú.
                                                                                           Bài viết: Tạ Thị Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn