06:55 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nay : 11846

Tháng hiện tại : 288853

Tổng lượt truy cập : 12693919

NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ( 22/12/1944-22/12/2014) VÀ 25 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989- 22/12/2014)

       
                       Chín năm làm một Điện Biên

                  Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng!
        Vâng! Để làm nên thiên sử vàng của dân tộc Việt Nam chúng ta không thể không nhắc đến  “ Quân đội nhân dân Việt Nam”. Họ là lực lượng đầu tiên và là lực lượng “ từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” nên đã có nhiều đóng góp lớn lao trong công cuộc kháng chiến cứu nước.
Nhằm thể hiện đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn”, lúc 7h 30ph  ngày 22/12/2014 trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức lể kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.       Về dự buổi lễ có:
-         Hội cựu chiến binh thị trấn Liên nghĩa;
-         Đoàn thanh niên thị trấn Liên Nghĩa;
-         Ban đại diện cha mẹ học sinh trường;
-         Hội đồng sư phạm THCS Trần Phú,
-         Các em học sinh lớp 9 là đối tượng Đoàn và hơn 200 học sinh đại diện các lớp từ khối 6 đến khối 8.
      Sau phần nghi lễ chào cờ, giới thiệu đại biểu được tổ chức hết sức trang nghiêm; thầy trò THCS Trần phú  rất vinh dự được nghe đại diện Hội Cựu chiến binh thị trấn Liên Nghĩa ôn lại những giây phút hào hùng và truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, đầy tự hào của QĐND Việt Nam. Họ là những con người bình dị xuất thân từ mọi miền của Tổ Quốc đã gắn bó với nhau bởi cùng chung lòng yêu nước, quyết tâm giết giặc với những vũ khí thô sơ:
                                    “ Lột sắt đường tàu
                                       Rèn thêm đao kiếm
                                        Áo vải  chân không
                                        Đi lùng giặc đánh”.  ( Nhớ- Hồng Nguyên )
     Ấy thế mà nhờ lòng dũng cảm, sự mưu trí sáng tạo nên quân đội ta đã đánh đuổi được 02 tên đế quốc đầu sỏ, 02 kẻ thù lớn mạnh nhất thế giới: Pháp, Mĩ.
 Những chiến công, những hi sinh mất mát của QĐND Việt Nam sẽ là động lực chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học sinh chúng ta nói chung và học sinh trường THCS Trần Phú nói riêng không chỉ hôm nay mà mãi mãi đến mai sau. Lòng như muốn nói với lòng, dù không thốt nên lời nhưng trên gương mặt của thầy trò trường Trần Phú muốn làm điều gì đó để xứng đáng là con cháu cụ Hồ, là thế hệ con em kế tiếp của QĐND Việt Nam anh hùng...
     Trong buổi lễ hôm nay, để tỏ lòng thành kính ghi ơn, Ban chấp hành công Đoàn, Liên đội trân trọng gửi tặng hoa và quà đến những cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã từng đứng trong hàng ngũ của QĐND Việt Nam và đại diện Hội Cựu chiến binh thị trấn Liên Nghĩa.     Trong thời điểm dạt dào cảm xúc ấy, thầy giáo Nguyễn Khắc Vịnh - Chủ nhiệm CLB thơ văn, cũng là người đã từng đứng trong hàng ngũ QĐND Việt Nam gửi tặng buổi ngoại khóa những vần thơ đầy cảm xúc và hết súc sâu sắc, nêu cao triết lý sống cao đẹp đã góp phần nâng cao ý nghĩa giáo dục.
     Chương trình văn nghệ không dài nhưng đã để lại dấu ấn sâu sắc và  nhiều cảm xúc khó tả qua các tiết mục: Bài hát “ Năm anh em trên một chiếc xe tăng” do các thầy giáo của trường thể hiện như đưa mọi người trở về một thời oanh liệt, hào hùng của quân đội ta. Hoạt cảnh “ Quê Hương" của tập thể lớp 8a3 được dàn dựng công phu và biểu diễn đầy cảm xúc đã tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu, thầy cô và các em học sinh về những chàng trai, cô gái tình nguyện xả thân vì đất nước; tiết mục hợp ca “ Hát mãi khúc quân hành” thể hiện sức trẻ của thanh niên Việt Nam, đặc biệt là phẩm chất cao đẹp cùng sự cống hiến vô tư của những người đã hăng hái ra chiến trường do hơn 70 học sinh là đối tượng Đoàn thể hiện đã khép lại chương trình phần lễ trước khi thực hiện phần viếng tượng đài trong niềm vui, sự biết ơn và lòng tự hào của đại biểu, thầy – trò trường THCS Trần Phú đối với lực lượng QĐND Việt Nam. Đây cũng là dịp sinh hoạt chính trị tư tưởng đối với CBGV, NV và giáo dục truyền thống đối với học sinh hết sức hiệu quả.
                                                                          
Bài viết: Ngọc Trâm

Toàn cảnh Những hình ảnh đẹp.Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn