06:29 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 43


Hôm nay : 11566

Tháng hiện tại : 288573

Tổng lượt truy cập : 12693639

NGOẠI KHÓA KỈ NIỆM 60 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ 7.5.1954 - 7.5.2014

         60 năm đã trôi qua nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn “ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, là đề tài vô tận của các nhà  nghiên cứu quân sự, nghiên cứu lịch sử, chính trị, xã hội,…..Bạn bè thế giới vẫn đang tìm hiểu vì sao một dân tộc nhỏ, vũ khí thiếu thốn vẫn có thể đánh bại lực lượng quân đội của một cường quốc châu Âu được trang bị hùng hậu. Đó là một chiến tích thần kì, một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước đang chuẩn bị cho hoạt động kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hôm qua, ngày 21/4/2014, trường THCS Trần Phú  đã tổ chức ngoại khóa “KỈ NIỆM  60 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ”.

    Mở đầu là tiết mục văn nghệ “Em là chiến sĩ Điện Biên” của các bạn 6a3.Tiếp theo, các bạn học sinh và các thầy cô giáo đã được sống lại một phần không khí hào hùng của những trận đánh ở Điện Biên qua phần Ôn lại truyền thống. Các bạn học sinh được ôn lại chiến dịch Điện Biên Phủ qua phần thể hiện của bạn Phan Thanh Huyền và các học sinh nam lớp 8a3. Các bạn học sinh lớp 8a3 đã hóa thân thành những chiến sĩ nhỏ Điện Biên với mũ cối, áo trấn thủ và lá ngụy trang kéo pháo vào trận địa. Hào khí Điện Biên như được đưa về sân trường Trần Phú khi các chiến sĩ nhỏ hò dô kéo pháo và thể hiện lại hình ảnh anh Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo. Sự trang nghiêm hào hùng được tăng thêm sự sâu lắng khi giọng ngâm thơ của cô Nguyễn Thị Sửu A cất lên.Bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên”  của nhà thơ Tố Hữu  được cô thể hiện rất truyền cảm. Đây là một bất ngờ của ban tổ chức dành cho toàn trường.
       Một phần của chương trình ngoại khóa rất sôi động đó là phần nhảy sạp với sự tham gia của các thầy cô trường Sơn Trung, các bạn học sinh trường dân tộc nội trú , các thầy cô và  các bạn học sinh trường THCS Trần Phú phần nhảy sạp đã tái hiện lại sự đoàn kết, thống nhất của quân và dân trong chiến thắng Điện Biên Phủ.Và sau không khí sôi động đó, bài thơ đầy cảm hứng “Lửa Điện Biên” của một người từng tham gia quân ngũ đó là thầy Nguyễn Khắc Vịnh  đã làm cho phần ngoại khóa ngoài trời kết thúc tốt đẹp. Bạn đọc có thể thưởng thức bài thơ này ở trang thơ câu lạc bộ của trang web.
      Ngay sau khi ngoại khóa kết thúc đã diễn ra Hội thi Rung chuông vàng “ NHỚ MÃI ĐIỆN BIÊN” được tổ chức trong hội trường dành cho các em học sinh Khối 6,7. Với 30 câu hỏi, các thầy cô và ban tổ chức cảm thấy rất vui khi các thí sinh đã thể hiện rằng mình rất năng động, sôi nổi và có nền tảng văn hóa tốt, hiểu biết về lịch sử, hiểu được sự hy sinh cao cả của cha anh, có cả xương máu và mồ hôi nước mắt. Kết thúc phần thi, bạn Thái Khắc Đức An đã xuất sắc phất lá cờ mang dòng chữ “ QUYẾT CHIẾN QUYẾT THẮNG”, tái hiện hình ảnh lá cờ đã tung bay trên nóc hầm chỉ huy quân Pháp trong ngày đáng nhớ 7/5/1954. Clip


Một số chuyện hậu trường ngoại khóa làm cho các thầy cô cảm thấy rất vui nên tác giả bài viết xin phép được chia sẻ với bạn đọc: Trước tiên là một tràng pháo tay cho các bạn học sinh khối 7, 8, 9 và đã tham gia ngọai khóa rất nghiêm túc. Kết thúc ngoại khóa, sân trường vẫn sạch tinh. Một tiến bộ lớn về ý thức của các bạn. Tràng pháo tay tiếp theo xin dành cho cô Nguyễn Thị Sửu A và lớp 9a4. Cô đã đóng góp rất lớn cho sự thành công của ngoại khóa. Lớp 9a4 đã thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên trong khi cô giáo chủ nhiệm đang bận rộn chuẩn bị, các bạn đã trực tuần rất hiệu quả và tự giác, xứng đáng là anh chị trong trường. Một lần nữa xin cảm ơn cô và các bạn!
            Một lời khen nữa giành cho các chú bộ đội nhỏ xíu lớp 8A3 và đội văn nghệ lớp 6A3 đã góp phần rất lớn cho sự thành công của ngoại khóa.
     Ngoại khóa kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của trường THCS Trần Phú đã kết thúc. Ngày hôm nay các bạn học sinh đã được sống trong một phần không khí hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa. Chúc cho các bạn học sinh sẽ phát huy tinh thần là thế hệ tiếp nối truyền thống cha anh, sẽ giữ gìn “Ngọn lửa Điện Biên” như tên bài thơ của thầy Nguyễn Khắc Vịnh!                                Bài viết : Thanh Trúc - Minh Hiệp
                        Photo    :  Mạnh TuấnTổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn