11:01 EDT Thứ ba, 28/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 63


Hôm nay : 12297

Tháng hiện tại : 363265

Tổng lượt truy cập : 12768331

NGOẠI KHÓA 22/12           Hoà chung không khí của cả nước hướng đến kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017), sáng ngày 20/12/2017, trường THCS Trần Phú đã tổ chức “ngoại khóa” kỉ niệm 22/12 nhằm nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của học sinh trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh.
     
Chương trình có nhiều nét mới, đặc biệt: Hội cựu chiến binh thị trấn đã trực tiếp nói chuyện truyền thống, đố vui kiến thức cho học sinh. Công đoàn, Tổ Toán – Tin và Đoàn – Hội – Đội đã phối hợp tổ chức các nội dung như chính sách Hậu phương quân đội, tặng quà cho CB – GV – NV của trường mà trước đây là bộ đội, biểu diễn văn nghệ, học sinh kể chuyện Bác Hồ “ Từ đôi dép đến chiếc ô tô” hưởng ứng việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. Một nét vui và ấn tượng là học sinh toàn trường đã tổ chức tri ân thầy Đặng Quốc Việt – phó hiệu trưởng nhà trường trước khi thầy được nghỉ hưu vào tháng 1/2018 ( một người thầy đã có 7 năm cống hiến cho quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm công tác trong ngành giáo dục). Sau khi kết thúc chương trình ngoại khóa, đại diện BGH, GV, NV của trường, ban đại diện CMHS trường và các em học sinh đang là đối tượng đoàn cùng tham gia viếng đài tưởng niệm liệt sĩ.                             
       Buổi ngoại khóa là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời ghi nhận những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.
      Dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của dân tộc, ngay từ ngày đầu thành lập với 34 chiến sĩ, được trang bị "gậy tầm vông, súng kíp, súng trường,…", Quân đội ta đã mưu trí, dũng cảm chiến đấu đánh đuổi thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Với lối kể chuyện hấp dẫn, bác Đặng Văn Hoan ( Ban thường trực hội CCB thị trấn) đã tái hiện một cách rõ nét về những chiến công hiển hách của các anh hùng dân tộc. Ngoài ra, học sinh còn được hiểu thêm về máy bay B52 – máy bay ném bom chiến lược hạng nặng của Mỹ. Và người đầu tiên bắn rơi chiếc máy bay B52 đó là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân.           Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Quân đội ta đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông đất nước; tưởng nhớ các vị anh hùng đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hội đồng sư phạm nhà trường luôn nhận rõ trách nhiệm cần phải cố gắng thi đua dạy tốt – học tốt hơn nữa để xứng đáng với những hi sinh của anh bộ đội cụ Hồ.        
                                                               
                                            Nguồn tin: Ban biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn