15:45 ICT Thứ hai, 22/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Tổng lượt truy cập : 3203916

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2015

Nắng cũng không còn chói chang chang rực rỡ và phượng cũng đã phai tàn nhường lại tiết trời se lạnh cuối thu, đầu đông. Đất trời và lòng người như lắng đọng, ngắm nhìn những chuyến đò đầy qua sông rồi quay lại bến bờ của nó :
            Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
            Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
            Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
            Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?
     Những con đò ấy cứ âm thầm, lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an…
     Hằng năm, cứ vào tháng 11, bao người học trò cũ đã rời bến muốn quay lại chốn xưa, tìm kiếm kí ức tuổi học trò, tri ân thầy cô- người đã dìu dắt , chở họ cập bến tương lai. Trong những ngày này, những ngày của tháng 11, thầy và trò trường THCS Trần Phú  đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Những cuộc thi : phong viên nhỏ, báo ảnh, sáng tác thơ văn chủ đề “ Mái trường, bè bạn ,thầy cô”, và “ Tài năng học sinh trần phú”….tất cả đang kết thành lẵng hoa kính tặng thầy cô. Hòa chung cùng không khí náo nức ấy, sáng nay, lúc 7giờ 30 ngày 18/11/2015 thầy & trò   trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 33 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam (20.11.1982- 20.11.2015).
    Sân trường THCS Trần Phú vang lên các ca khúc “ Thầy cô cho em mùa xuân”, “ Bông hồng tặng cô”…. Cuối cùng là  tràng pháo tay giòn giã  chào đón những tiết mục dân vũ hết sức đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa của lớp 7a3 và 8a5. Đó chính là khúc nhạc khởi đầu của buổi lễ hôm nay.

Về dự lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Trần Phú có:
-         Anh: Bùi Công Tuấn phó Ban TTN Tỉnh đoàn
-         Anh: Hồ Ngọc Phong Hải  BT thành đoàn Đà Lạt.UVBTV Tỉnh đoàn
-         Anh: Phan Tiến Dũng – BT,CT Hội đồng đội Lâm Hà
-         Anh : Nguyễn Vương Tuyền- Huyện ủy viên, BT Huyện đoàn Đức Trọng
-         Thầy Nguyễn Minh Hiệp- Chuyên viên bậc THCS Phòng GD&ĐT Đức Trọng
-         Hội đồng đội, xã, thị trấn- Đài TTTH Đức Trọng
-         Về phía trường THCS Trần Phú: Cô  Nguyễn Thị Quỳnh- HT, thầy Đặng Quốc Việt- PHT, cô Cao Thị Mỹ Hạnh- PHT, ông Nguyễn Hữu Nhân- TBĐDCMHS  toàn trường, các thầy cô giáo, CBCNV đang làm việc tại trường, các bậc phụ huynh trong BĐDCMHS trường, chi hội lớp  và gần 1000 học sinh toàn trường.
         Phút sinh hoạt truyền thống đã giúp quý vị đại biểu, thầy cô, quý bậc phụ huynh, các em học sinh ngược dòng thời gian nhớ về quá khứ hào hùng của dân tộc cũng như các thầy giáo nổi danh thời xa xưa. Những cánh hoa tươi thắm thay lời muốn nói của các em học sinh kính tặng thầy cô. Thay mặt thầy cô giáo toàn trường, cô Nguyễn Thị Quỳnh- HT nhận hoa và phát biểu ý kiến.
     Cũng trong buổi lễ hôm nay, Trường THCS Trần Phú sơ kết thi đua đợt I- Phát động thi đua đợt II
    Chương trình văn nghệ- chung kết hội thi “ Tài năng học sinh Trần Phú” góp phần làm cho không khí buổi lễ sôi động và tăng thêm phần ý nghĩa. Tiết mục “ Giấc mơ trưa” do bạn Gia Gia Thanh Ngân biểu diễn và đội múa phụ họa của lớp 6a4, “ Lý cây đa”- hát múa hiện đại do lớp 7a1 trình bày; “Những điều chưa kể”- Khôi Nguyên 8a3…là minh chứng  cho sư đa tài của học sinh THCS Trấn Phú. Quả thật! học sinh Trần Phú không chỉ học văn hóa, học đạo đức, học cách giao tiếp, ứng xử, … mà các em còn am hiểu và đam mê nghệ thuật.

Kế tiếp chương trình là phần phát thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua đợt I.
   Một phần không thể thiếu trong lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam đó là học sinh phát biểu cảm tưởng. Thay mặt hơn 1000 học sinh toàn trường, em Thái Khắc Đức An phát biểu cảm tưởng ngày 20/11 & hưởng ứng thi đua đợt II.
  Đại diện các bậc PHHS toàn trường, ông Nguyễn Hữu Nhân – TBĐDCMHS phát biểu cảm tưởng cũng như tri ân thầy cô giáo .
  Văn nghệ chào mừng 20/11 của các Thầy cô TPT huyện Đức Trọng, Lâm Hà và HS Trần Phú đã khép lại chương trình buổi lễ hôm nay.
   Dẫu biết rằng, chặng đường phía trước còn nhiều chông gai , nhưng chắc chắn rằng  dư âm của ngày Hiến chương nhà giáo như một nguồn năng lượng giúp thầy cô giáo THCS Trần Phú  phấn đấu, nỗ lực để đạt được những thành tích cao hơn và xa hơn trong tương lai.
                                                         Bài viết: Ngọc Trâm

VIDEO TOÀN CẢNH.