02:14 ICT Thứ ba, 19/06/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thời gian ơi!  xin dừng lại đừng trôi
           Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
             Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu ...
      Đó chính là dòng cảm xúc của lớp lớp học trò đã trưởng thành dành tặng Thầy cô của mình mỗi dịp hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Vâng! Hòa nhịp cùng con tim thổn thức của bao thế hệ học trò, cả nước cũng đang hướng về thầy cô, tỏ lòng tri ân với thầy cô. Sáng ngày 20/11/2017  trường THCS long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Sân trường ngập tràn hoa tươi rực rỡ. Hoa giăng đầy cửa lớp, hoa xếp thành hàng trên sân khấu, hoa trên tay học trò, hoa thay lời muốn nói, hoa tỏ lòng biết ơn thầy cô.

Về dự lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của trường ngoài sự có mặt đầy đủ của quý thầy cô, cán bộ công nhân viên và các em học sinh trường THCS Trần Phú, còn có quý vị đại biểu, quý ban ngành đoàn thể, quý thầy cô đã nghỉ hưu.
    Mở đầu buổi lễ, chương trình văn nghệ chào mừng của các lớp được dàn dựng hết sức công phu, “diễn viên” biểu diễn hết mình, tài năng học sinh  nở rộ mang đến không khí vui tươi hạnh phúc trên gương mặt quý thầy cô, quý vị đại biểu. Sau nghi lễ chào  cờ trang nghiêm, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, liên đội biểu diễn bài “trống đội trên nền nhạc” thật hay mang nhiều ý nghĩa.

Bạn Lê Hoàng Dũng ( HS lớp 9a3), bạn Đào Lan Quyên ( HS lớp 6a2 ) đã thay mặt các bạn HS toàn trường tặng hoa cho HĐSP nhà trường. Đại diện HĐSP, cô Nguyễn Thị Quỳnh- Bí thư CB, hiệu trưởng nhà trường & thầy Vũ Mạnh Tuấn- Chủ tịch CĐ trường lên nhận hoa trong tràng pháo tay vang dội. Bầu trời trường THCS Trần Phú lúc này như vỡ tung bởi pháo tay, hoa tươi, sắc cờ….
   Cũng trong buổi lễ hôm nay, để đánh giá lại những kết quả đã đạt được, cô Lê Thị Minh Hiệp- Giáo viên tổng phụ trách đội đọc báo cáo sơ kết TĐ đợt I, phát động thi đua đợt II. Đồng thời, nhằm khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo & thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhà trường đã trao thưởng cho những tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích nổi bật.

Thay mặt các bậc phụ huynh, ông Hoàng Văn Nam- Trưởng ban đại diện CMHS toàn trường phát biểu ý kiến, chúc mừng hội đồng sư phạm.
     Phần phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng  nhà trường đã khép lại phần một của lễ kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam với những tràng pháo tay nối tiếp của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Phần tọa đàm được nối tiếp ngay sau đó trong phòng Hội trường, với sự có mặt đông đủ của quý đại biểu, ban đại diện CMHS,quý Thầy cô giáo là CBQL, giáo viên qua các thời kì công tác ở trường TP đã nghỉ hưu cùng HĐSP nhà trường.
    Mở đầu phần tọa đàm là tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của lớp 6a2 dành tặng Thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Lời ca điệu múa của các em như gủi trọn niềm tin & tấm lòng thành kính dâng đến Thầy cô.

Thay mặt ban tổ chức, cô Nguyễn Thị Vui ôn lại truyền thống của nhà giáo.
    Tiếp theo chương trình, quý thầy cô từng là Cán bộ quản lý, thầy cô đã nghỉ hưu phát biểu ý kiến, kể những câu chuyện tâm tình xoay quanh nghề dạy học. Qua dòng hồi ức của các thầy cô đã nghỉ hưu như làm sống dậy quá khứ vàng son của trường THCS Trần Phú. Những câu chuyện, những lời chia sẻ, những câu thơ của Thầy Nguyễn Khắc Vịnh đã để lại niềm tin, sự đam mê sự nghiệp trồng người của quý thầy cô.

Cũng trong chường trình tọa đàm sáng nay, nhà trường, công đoàn tặng quà lưu niệm  tới quý thầy cô đã nghỉ hưu, tặng quà cho khối trưởng chủ nhiệm, GV chủ nhiệm đạt thành tích xuất sắc.

Phần cuối chương trình, HĐSP cùng Công đoàn trường tổ chức chia tay cô Lê Thị Vân người đã vinh dự được Đảng và Nhà nước cho nghỉ hưu. Phút chia tay lưu luyến, đong đầy cảm xúc của cô giáo Lê Thị Vân khiến cho quý thầy cô còn ở lại công tác bùi ngùi. Một cung bậc tình cảm mới như truyền sức mạnh tới quý thầy cô trong HĐSP trường THCS Trần Phú.
                                                                  Bài viết:
Ngọc Trâm