18:01 EST Thứ ba, 13/11/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Hôm nay : 1969

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016– 2017

Tháng 9 nắng vàng đậm ngọt ngào, hoa cúc khoe sắc, hoa sứ quyến rũ, hương bưởi phảng phất, khắp nơi trên mọi nẻo đường tưng bừng cờ hoa đón chào quốc khánh 2/9. Hòa chung cùng không khí ấy, ngày khai giảng năm học mới đã đến với các em học sinh . Những bộ đồng phục mới tinh, những gương mặt hớn hở của các cô cậu học trò ngập tràn phố phường, thôn xóm. Tất cả đang bước vào ngày đại lễ- Lễ khai giảng năm học mới!

Vâng! Cũng như bao trường học khác trên cả nước, vào lúc 7h30phút sáng nay ngày 5/9/2016 thầy trò trường THCS Trần Phú đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017”.
    Về dự  lễ  hôm nay có:
-         Ông Phan Thúc Long – Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Thị trấn Liên Nghĩa
-         Ông Nguyễn Phú Toàn – Phó trưởng công an Thị trấn Liên Nghĩa
-         Ông Bùi Đình Mận
 - Đại diện tổ dân phố 17 Thị trấn Liên Nghĩa
-         Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm- PBT Đoàn Thị trấn Liên Nghĩa
-         Ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng ban, cùng các ông bà trong Ban đại diện CMHS và Ban đại diện CMHS các lớp năm học 2015-2016.
-         Toàn thể quí thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đang giảng dạy và làm việc tại trường cùng 975 em học sinh trường năm học 2016-2017.

Các em tân học sinh mới vào trường được tổ chức chào đón rất long trọng  ngay mở đầu buổi lễ khai giảng. Những ánh mắt lanh lợi, thông minh, những cử chỉ rụt rè e ngại của các em học sinh lớp 6 vô cùng dễ thương. Các anh chị  khối lớp 7,8,9, các thầy cô giáo đổ dồn nhìn về phía  287 tân học sinh chào đón, cổ vũ gửi trọn niềm tin. Kể từ lúc này, ngay bây giờ các em sẽ là chủ nhân mang nhiều tiếng thơm về với mái trường Trần Phú thân yêu. Hẳn đây sẽ là dấu ấn quan trọng trong hành trang bước tới tương lai của các em.
    Nghi thức rước cờ, nghi lễ chào cờ hôm nay thật trang trọng, khí thế. Đội trống cờ trang phục rực rỡ , mạnh mẽ ấn tượng, dấu hiệu khởi đầu một năm học mới đầy thắng lợi.

Thay mặt nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh – Bí thư chi bộ,hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn kết  thúc để lại trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo niềm vui, sự hưng phấn vươn tới đỉnh cao của nguyện vọng.Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phan Thúc Long – Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Thị trấn Liên Nghĩa đánh trống khai trường. Một hồi trống vang lên giòn dã báo hiệu năm học mới đã đến với thầy trò trường THCS Trần Phú. Để tăng phần khí thế mở đầu năm học, Liên đội biểu diễn hợp ca “ Chào năm học mới” của tác giả Thanh Nguyên. Trang phục đẹp mắt, giọng ca ấm áp, truyền cảm của các “diễn viên” cùng với tiết tấu vui nhộn của bài hát khiến cho buổi lễ khai giảng tràn trề khí thế.

Tại buổi lễ, cô giáo Cao Thị Mỹ Hạnh- Phó BTCB nhà trường, Phó HT đọc thư chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các Thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường. Dòng thư chứa đựng ân tình của chủ tịch nước đến với các em học sinh- chủ nhân tương lai của đất nước.
     Trong lễ khai giảng năm học mới, ông Phan Thúc Long - phát biểu, chúc mừng & trao học bổng của Thị trấn Liên Nghĩa cho học sinh nghèo.
    Kí kết , phát động thi đua năm học 2016-2017 giữa BGH & BCH Công Đoàn nhà trường  đã khép lại phần Lễ hôm nay.
    Trong phần Hội của lễ khai giảng năm học 2016-2017, trường THCS Trần Phú tổ chức khai mạc Hội khỏe phù đổng  với phần thi kéo co, thi bơi lội. Phần thi bơi lội diễn ra hết sức hào hứng và cũng rất đẹp mắt. Kĩ năng bơi lội của các “ vận động viên” tương đối “ lành nghề”, qua phần thi này đã giúp cho các em tích lũy thêm được nhiều kỹ năng sống bổ ích.

Phần trao cờ xuất sắc của Liên đội, trao thưởng giải thi sáng tạo KHKT và thi vẽ sáng tạo trong hè, phát thưởng thi kéo co, bơi lội kết thúc chương trình lễ khai giảng năm học 2016-2017 của trường THCS Trần Phú.Trên từng gương mặt thầy trò không dấu nổi niềm vui, để lại phía sau hoa ngập tràn, hoa phủ kín sân khâú, hoa thay lời muốn nói. Một tương lai tốt đẹp sẽ không phụ lòng quan tâm nồng hậu của quý cơ quan, ban ngành tại địa phương đối với thầy cô và các em học sinh trường THCS Trần Phú.

Bài viết:  Ngọc Trâm

VIDEO TOÀN CẢNH