14:00 ICT Chủ nhật, 19/01/2020 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

RỘN RÀNG NGÀY KHAI GIẢNG

Tiếng trống trường rộn rã
Làm tan cái nắng hè
Dịu đi những tiếng ve
Còn vương trên vòm cây xanh lá.
Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn
Trong tiếng trống tựu trường
Trong tiếng hát mùa thu.

Vâng!  Cứ đến hẹn lại lên, khi cái nắng hè chói chang, tiếng ve râm ran gọi hè như đang lùi lại phía sau để nhường chỗ cho mùa thu đến cũng là lúc tiếng trống trường đã điểm chào đón một năm học mới bắt đầu. Đây cũng là lúc bao tâm hồn học trò xao xuyến, náo nức với khăn quàng đỏ thắm trên vai, với sách vở mới tung tăng đến trường. Trong không khí long trọng vừa chào mừng kỉ niệm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8) và ngày Quốc Khánh 2/9, sáng ngày 05/9/2019 thầy và trò trường THCS Trần Phú cùng các trường học trong cả nước hân hoan đón ngày khai giảng năm học 2019 – 2020.

Đúng ngày khai trường, tiết trời dù có mưa bão cũng không ngăn được bước chân của các cô cậu học trò náo nức đến trường cùng  gương mắt hân hoan, nụ cười rạng rỡ nở trên môi. Trước giờ khai giảng tất cả các em học sinh đã có mặt đông đủ, các em nhanh chóng làm vệ sinh sân trường, sắp xếp nghế ngồi ngay ngắn ở những khoảng sân dưới mái che, trên hành lang trước các dãy lớp học, tất cả đã sẵn sàng!
  Trong chương trình khai giảng, thầy và trò trường THCS Trần Phú rất vinh dự được đón tiếp các vị khách quý:
+ Ông Võ Hữu Xuân – Trưởng phòng giáo dục đào tạo Đức Trọng
+ Ông Phan Thúc Long – phó bí thư thường trực Đảng ủy TT Liên Nghĩa
+ Nguyễn Phú Toàn – Phó trưởng công an thị trấn Liên Nghĩa
+ Đại diện các tổ dân phố trên địa bàn trường đóng chân
+ Ông Hoàng Văn Nam – trưởng ban và các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường năm học 2018 - 2019
+ Các thầy cô giáo của trường đã nghỉ hưu.
   Chương trình khai giảng diễn ra với 3 phần nội dung lớn: Phần lễ, phần hội, tuyên truyền phong trào “ Chống rác thải nhựa”.

Đúng 7 giờ 30 phút, chương trình khai giảng bắt đầu, những tràng pháo tay giòn giã từ đại biểu, các thầy cô, các anh chị lớp 7, 8, 9; những hồi trống đội rộn ràng cùng chào đón các em học sinh lớp 6, những thành viên mới của trường. Đại diện học sinh lớp 6 – em Võ Huỳnh Hồng Đào đã lên tặng hoa cho cô Cao Thị Mỹ Hạnh đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường để thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của các em đối với trường, với thầy cô.
     Sau nghi lễ chào cờ, thầy Vũ mạnh Tuấn – chủ tịch công đoàn nhà trường đã lên đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gởi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường,  cô Cao Thị Mỹ Hạnh – phó hiệu trưởng, phụ trách trường đã đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua năm học 2019 - 2020. Ông Võ Hữu Xuân – trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Đức Trọng đã lên đánh trống khai trường, tiếng trống giòn giã, ngân dài làm bao tâm hồn học trò như phấn khởi hơn, náo nức hơn hứa hẹn một năm đầy thành tích mới của trường Trần Phú.

Đại diện cho học sinh toàn trường , bạn Tạ Lê Thanh Bình học sinh lớp 9A1  phát biểu cảm tưởng, lời hứa, hưởng ứng thi đua năm học 2019-2020. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Tốp ca với bài hát “ Một trái tim một quê hương ( tác giả Phạm Trọng Cầu), tiết mục hát múa “Liên khúc ngày khai trường” do đội văn nghệ của liên đội thể hiện càng làm tăng thêm không khí vui tươi cho ngày khai trường.

Tiếp theo chương trình đại diện cho lãnh đạo ngành giáo dục huyện nhà, ông Võ Hữu Xuân – trưởng phòng giáo dục và đào tạo đã phát biểu chúc mừng. Lời  phát biểu của đại diện phòng giáo dục đã khép lại phần lễ của chương trình khai giảng năm học mới.
   Sau phần lễ, phần hội diễn ra ngắn gọn nhưng ý nghĩa và không kém phần sôi nổi: Khởi động là bài dân vũ “ I’m the best”, nhạc nước ngoài, điệu nhảy thật sôi động và vui nhộn của các bạn đội văn nghệ lớp 6A1, tiếp đến là phần phát biểu khai mạc hội khỏe phù đổng cấp trường của thầy Vũ Nam Quang ( tổ trưởng tổ Thể dục – Nhạc – Họa), phát biểu hưởng ứng hội khỏe, tuyên thệ của đại diện học sinh – em Võ Đăng Khoa lớp 9A1.  Sân trường như nóng lên với phần nhảy dân vũ toàn trường bài Aramsamsam  do cô Lò Vũ Thanh Trúc – Chủ nhiệm câu lạc bộ khởi xướng như làm bay đi hết những hạt mưa còn vương trên vai áo, tan biến đi cái se lạnh của những  ngày mưa gió. Tiếp đến một nội dung quan trọng của lễ khai giảng là tuyên truyền phong trào “ Chống rác thải nhựa” hưởng ứng công văn số 97/KH-UBND, ngày 12/8/2019, kế hoạch thực hiện phong trào “ Chống rác thải nhựa” trên địa bàn huyện Đức Trọng. Cô lê thị Minh Hiệp – GVTPT Đội đã tuyên truyền đến giáo viên và tất cả các em học sinh tinh thần của công văn 97. Khẩu hiệu chung của học sinh Trần Phú đưa ra để hưởng ứng thực hiện là:
+ Trường lớp xanh, sạch, đẹp
+ Sử dụng túi nilon thân thiện với môi trường
+ Giải pháp 3T: Tiết giảm, tái chế, tái sử dụng

Kết thúc chương trình lễ khai giảng của thầy và trò trường THCS Trần Phú năm học 2019- 2020:  Đại biểu cùng BGH nhà trường và đại diện gíao viên, nhân viên của trường tham gia trồng cây lưu niệm thực hiện lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Nguồn tin: thcstranphuductrong.edu.vn

VIDEO TOÀN CẢNH