18:04 EST Thứ ba, 13/11/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Hôm nay : 1969

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018– 2019

Mùa thu cao nguyên! Nắng vàng trải nhẹ lên vạn vật, gió khẽ chạm mình vào hoa cúc làm vương vãi mùi hương đặc trưng như thức tỉnh lòng người nhớ về mùa thu tháng 8, quốc khánh 2/9 & đặc biệt là khai giảng năm học mới. Vâng! Ai trong chúng ta mà chẳng có những hồi ức đẹp của tuổi học trò. Một trong những thước phim ấy phải chăng là tâm trạng ngày khai trường. Và đây! Ngày khai giảng năm học mới đã đến! Khắp nơi trên cả nước đang tưng bừng đón ngày lễ trọng đại này. Hòa chung cùng không khí ấy, lúc 7h 30phút ngày 5/9/2018 thầy trò trường THCS Trần Phú đã long trọng tổ chức “ Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018- 2019”.

Về dự lễ cùng BGH, quý thầy cô giáo, nhân viên, đang giảng dạy và làm việc tại trường và hơn một nghìn  em học sinh trường THCS Trần Phú rất vịnh dự được đón chào:

• Ông : Phan Thúc Long – PBT thường trực Đảng ủy TTLN
  • Ông : Nguyễn Phú Toàn – PT công an TTLN
  • Ông: Hoàng Văn Nam - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường
    - Ông: Nguyễn Hữu Nhân- cựu trưởng ban đại diện CMHS của trường
    - Các ông bà trong ban đại diện CMHS.
        Mở đầu buổi lễ là nghi thức rước cờ, nghi thức đón học sinh lớp 6.  Trên gương mặt của 386 bạn học sinh lớp đầu cấp có phần bẽn lẽn rụt rè . Song không vì thế mà làm cho không khí buổi lễ chùng xuống. Ngược lại đây là điểm nhấn, là nét đẹp tự nhiên . Các anh chị  khối lớp 7,8,9, các thầy cô giáo cỗ vũ chào đón các bạn tân học sinh lớp 6 rất nồng nhiệt. Thay mặt các bạn tân học sinh, Dương Huy (6a2) & Bích Thủy (6a1) kính tặng lẵng hoa tươi thắm tới thầy cô giáo như thay lời muốn nói. Không khí buỗi lễ đã vỡ òa trong niềm vui.

Đội trống cờ trang phục đẹp mắt , mạnh mẽ ấn tượng, góp phần làm cho nghi lễ chào cờ hôm nay hết sức trang nghiêm.
         Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, cô giáo Cao Thị Mỹ Hạnh- Phó BTCB nhà trường, Phó HT đọc thư chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các em học sinh nhân ngày khai trường. Từng lời, từng chữ căn dặn của chủ tịch nước đã cỗ vũ tinh thần học tập của các em học sinh nhân ngày đầu năm học mới.
        Thay mặt nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh - hiệu trưởng, bí thư chi bộ  đọc diễn văn khai giảng năm học mới, phát động thi đua,đánh trống khai trường. Tiếng trống vừa dứt, cũng là lúc  học sinh lớp 6 biểu diễn bài đồng diễn “ Mùa thu khai trường”. Tiết mục được chuẩn bị rất kĩ lưỡng cùng với sự nhiệt tình của các em vì vậy mà “ Mùa thu khai trường” thật là ấn tượng.

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Phan Thúc Long phát biểu, cỗ vũ, khích lệ tinh thần làm việc, học tập của thầy trò trường THCS Trần Phú
        Cũng trong buổi lễ này, nhà trường khen thưởng 2 HS đạt giải thi vẽ cấp tỉnh. Phần phát biểu cảm tưởng, hưởng ứng thi đua năm học mới của em Phạm Lê Thanh Bình (8a1) đã kết thúc phần Lễ  hôm nay.
       Mở đầu phần Hội  là chương trình văn nghệ liên đội được chuẩn bị rất công phu. Các “diễn viên” đồng diễn bài “Ở trường cô dạy em thế”- nhạc Nga mang ý nghĩa sâu sắc.
      Thầy giáo Vũ Nam Quang – Tổ trưởng tổ TD- Nhạc Họa khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Chương trình hội khỏe  Phù Đổng với nhiều nội dung: Thi đấu bóng đá, điền kinh, bóng bàn, cờ vua…. Bạn Võ Đăng Khoa (8a1) thay mặt các vận động viên đọc tuyên thệ.
   Cuối cùng là tiết mục múa lân, nhảy dân vũ “ Việt Nam ơi”( lớp 6a1,6a2). Những chú lân được trang trí cầu kì, đa màu sắc cùng với nghệ thuật múa lân cừ khôi của các “nghệ nhân” góp phần làm cho buổi lễ khai giảng năm học mới thêm vui nhộn báo hiệu nhiều điều tốt lành.
       Từng chùm bóng bay được tung lên trời, bay cao, bay xa, đem theo niềm mơ ước của các em học sinh đã khép lại lễ khai giảng năm học 2018- 2019 của thầy trò trường THCS Trần Phú Đức Trọng.
                                                                  Bài viết: Ngọc Trâm