09:59 EDT Thứ ba, 28/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 23


Hôm nay : 11723

Tháng hiện tại : 362691

Tổng lượt truy cập : 12767757

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Thực hiện công văn số 41/KH - UBND ngày 12 tháng 03 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng về việc Tổ chức “ Ngày Sách Việt Nam” lần thứ 8 năm 2021.
Thực hiện theo công văn số 193/PGDĐT, ngày 12/10/2020 về hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2020 - 2021 & chỉ đạo của BGH nhà trường về việc tổ chức ngày sách Việt Nam và ngày hội đọc, phát huy hiệu quả hoạt động thư viện xanh cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.
Nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập. Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong CB, GV và HS toàn trường. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường.


      Sáng ngày 19/04/2021, được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường, bộ phận thư viện trường THCS Trần Phú tổ chức Chương trình “ NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ VIII VÀ NGÀY HỘI ĐỌC.
 Tham dự chương trình ngoại khóa, thầy trò trường THCS Trần Phú rất vui được đón tiếp:
-  Bà Ngô Thị Quỳnh Trang - Nhân viên Thư viện Huyện
-  Bà Triệu Thị Hoàng Yến - Trung tâm văn hóa  truyền hình đưa tin
-  Ông Đào Trọng Nghĩa - Trưởng Ban ĐDCMHS trường
Ban giám hiệu nhà trường có:
- Cô Cao Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường
- Thầy Nguyễn Văn Hiệp – Phó hiệu trưởng
- Cô Dương Thị Thu Nga – Phó hiệu trưởng
     Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh lớp 6 trình bày với ca khúc “Trang sách em yêu”, tác giả Lê Vinh Phúc.
Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hiệp - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và Ngày hội đọc.
Để phát triển văn hóa đọc lan tỏa trong học sinh, Bà Ngô Thị Quỳnh Trang - Đại diện của thư viện huyện Đức Trọng phát thẻ bạn đọc miễn phí cho học sinh khối 9.
Hoạt độnghưởng ứng diễn ra sôi nổi với các phần thi:
*Thi xếp sách giành cho khối 7 ở vòng chung kết: Ba nhóm được chọn lên trưng bày tác phẩm xếp sách nghệ thuật và thuyết trình ý nghĩa phần mô hình xếp sách của mình trước toàn trường để chọn Nhất, Nhì, Ba
* Thi lướt sách giành cho khối 6: Mỗi học sinh lớp 6 sẽ được phát 1 cuốn sách kèm theo một phiếu câu hỏi. Học sinh sẽ đọc câu hỏi trong phiếu trước và lướt sách thật nhanh để tìm đáp án trả lời vào phiếu.
* Trò chơi xếp hình giành cho khối 8: Mỗi lớp 8 cử ra một bạn tham gia xếp những mảnh ghép để tạo hình. Thời lượng trong 2 bản nhạc hòa tấu, diễn ra song song với phần thi lướt sách. Nội dung hình ảnh của các mảnh ghép tạo ra mô hình tuyên truyền ngày sách Việt Nam.
*Phần cuối của buổi ngoại khóa là Phát động phong trào quyên góp sách:
Với khẩu hiệu " Góp một cuốn sách nhỏ để đọc được nhiều quyển sách hay" để thu hút các bạn học sinh tặng sách cho thư viện, giúp tăng số bản sách trong tủ sách dùng chung và hỗ trợ sách cho các trường vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn.
                                                         
                                                                        Bài viết: Hoàng Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn