08:34 EDT Thứ năm, 17/04/2014 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

HỘI THI "GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG"

Hôm nay ngày 28/02/2013, đã diễn ra Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cụm 2, với chủ đề "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Trường THCS Trần Phú làm cụm trưởng. Trong hội năm nay có 5 trường trong cụm đó là : THCS Lê Hồng Phong, THCS Nguyễn Trãi, THCS N'ThonHạ, THCS Bình Thạnh và THCS Trần Phú.
Hội thi được ngành giáo dục tổ chức 2 năm một lần, nhằm tạo sân chơi cho học sinh THCS. Cũng là dịp để các em giao lưu học hỏi, bộc lộ năng khiếu ca hát của mình. Qua đó, Ban Tổ chức tuyển chọn ra trường có những tiết mục đặc sắc, những em có thành tích cao, vượt trội để tham dự hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn huyện.
Tham dự hội thi năm nay có 20 tiết mục gồm : đơn ca, song ca, tốp ca và múa được các thí sinh thể hiện bằng tất cả sự nhiệt huyết, ngây thơ trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò, có nội dung lành mạnh phù hợp với lứa tuổi của các em: hát về mái trường, ca ngợi công lao của thầy cô, tình yêu quê hương đất nước, tuổi học trò, tình bạn... đặc biệt chủ đề "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" cũng được nhiều đơn vị lựa chọn, dàn dựng, thể hiện rất thành công.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú - Trưởng ban tổ chức hội thi, phát biểu khai mạc, thông qua quyết định thành lập BTC, BGK hội thi

Sau đây là hình ảnh về các tiết mục đặc sắc, có sự chuẩn bị và đầu tư của các trường trong cụm.

Các tiết mục của trường THCS Bình Thạnh.

Tốp ca "Mùa hạ và những chùm hoa nắng"

Tam ca "Trường làng tôi"

Múa "Bức họa đồng quê"

Các tiết mục của Trường THCS N'TholHạ.

Tam ca "Tuổi hồng của em"

Múa "Cô giáo em là hoa Ebang"

Đơn ca "Khám phá"

Tốp ca "Ước vọng tuổi hồng"

Các tiết mục của Trường THCS Nguyễn Trãi.

Tốp ca " Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai"

Đơn ca " Ước mơ hồng"

Múa " Mưa tây nguyên"

Độc tấu Guitar

Tam ca "Màu mực tím"

Các tiết mục của Trường THCS Lê Hồng Phong.

Tốp ca "Trường học thân thiện"

Đơn ca "Hạt gạo làng ta"

Múa "Bình minh thôn dã"

Tam ca "Bức họa đồng quê"

Các tiết mục của Trường THCS Trần Phú.

Tốp ca "Mùa xuân ra phố"

Đơn ca "Cánh én tuổi thơ"

Tiết mục "Múa Tây nguyên"

Tiết mục song ca "Mùa xuân tình bạn"

TỔNG KẾT - TRAO GIẢI.

Hội thi lần này được Ban Giám khảo đánh giá cao: các chương trình được dàn dựng công phu, mặt bằng chung về chất lượng phong trào được nâng lên rất rõ nét, xuất hiện rất nhiều chất giọng tự nhiên, đẹp, trong sáng. Cách chọn bài hát tham gia thể hiện khả năng thẩm mỹ rất đẹp, cảm thụ âm nhạc và chuyển tải rất nhẹ nhàng, êm ái. Phong cách biểu diễn không bị pha tạp với phong cách chuyên nghiệp, múa minh họa phù hợp với nội dung bài hát.  Nhiều tiết mục được Ban Giám khảo đánh giá cao và biểu dương trong phần nhận xét chuyên môn.

Nhìn chung, các đơn vị dự thi chuẩn bị tiết mục khá công phu, vì thế chất lượng hội thi có tiến bộ rõ rệt. Các tiết mục dự thi khá đa dạng về thể loại, nội dung phù hợp với chủ đề hội thi đề ra. Thông qua sự lựa chọn tác phẩm dự thi, đã thể hiện xu hướng thẩm mỹ trong sáng, lành mạnh ở học sinh. Ưu điểm nổi bật của các tiết mục tham gia hội thi là trang phục đẹp, chuẩn bị đạo cụ công phu, làm tăng thêm sắc màu sân khấu biểu diễn; có sự kết hợp khá phổ biến giữa hát và múa phụ hoạ. Xu hướng lựa chọn dòng nhạc mang nhiều phong cách là xu hướng chủ đạo của hội thi lần này, điều đó thể hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” mà ngành giáo dục phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực.
    Tuy còn một số hạn chế
nh, song có thể khẳng định hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” lần này đánh dấu sự chuyển biến lớn về chất lượng, chứng tỏ giáo dục âm nhạc trong các nhà trường đã có nhiều khởi sắc.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị dự thi.

Giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Trường THCS Lê Hồng Phong.
Giải nhì toàn đoàn Trường THCS Trần Phú.
Giải ba toàn đoàn Trường THCS Nguyễn Trãi.
2 giải khuyến khích thuộc THCS Bình Thạnh và THCS N'TholHạ.

Giải nhất - Thể loại ca với bài "Bức họa đồng quê" thuộc THCS Lê Hồng Phong
Giải nhất - Thể loại múa với bài "Múa Tây nguyên" thuộc THCS Trần Phú.

3 Giải nhì - Thể loại ca với bài "Mùa xuân ra phố" thuộc THCS Trần Phú
               - Thể loại ca với bài "Trường làng tôi" thuộc THCS Bình Thạnh.
            - Thể loại múa với bài "Cô giáo em là hoa Ebang" thuộc THCS N'TholHạ.

Giải ba
        - Thể loại ca với bài "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" thuộc THCS Nguyễn Trãi.
        - Thể loại múa với bài "Bình minh thôn dã" thuộc THCS Lê Hồng Phong.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh - Phát biểu bế mạc Hội thi

Tác giả bài viết: vumanhtuan