14:31 EDT Thứ sáu, 20/04/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA "ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI"

Được sự cho phép của lãnh đạo PGD & Đào tạo Đức Trọng, UBND Thị Trấn Liên Nghĩa, Chi bộ nhà trường và được sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú,  lúc 07 giờ  30 phút ngày 01/01/2014 tổ ngữ văn cùng sự phối hợp với Chi đoàn, Liên đội, Hội CMHS đã tổ chức cho học sinh tham quan một số danh lam thắng cảnh tại thành phố Đà Lạt.

Tham dự chương trình ngoại  khóa cùng các em học sinh tiêu biểu của các khối lớp và giáo viên tổ văn, có :
-         Bà : Nguyễn Thị Quỳnh – bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Trần Phú.
-         Ông:  Đặng Quốc Việt- phó bí thư, phó hiệu trưởng trường THCS Trần Phú
-         Bà : Cao Thị Mỹ Hạnh- phó hiệu trưởng trường THCS Trần Phú
-         Ông : Lưu văn Du - Chủ tịch công đoàn
-         Ông: Nguyễn Hữu Nhân- trưởng ban đại diện CMHS .
-         Cô : Lê Thị Minh Hiệp- tổng phụ trách đội
-         Đại diện ban chấp hành đoàn trường THCS Trần Phú.
        Hòa chung cùng không khí tràn ngập niềm vui của một ngày đầu xuân năm mới, các em học sinh THCS sở Trần Phú đã có mặt tại Thành phố ngàn hoa lúc 8 giờ sáng 01/1/2014. Dư âm Festival hoa còn phảng phất nơi đây khiến cho buổi du ngoạn của học sinh Trần Phú thêm sắc màu. Điểm đặt chân đầu tiên của các bạn học sinh chính là Rừng Hoa Đà Lạt.
            Mở đầu của chương trình ngoại khóa là các em học sinh tham gia thực hiện một số tiết mục dân vũ dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị hướng dẫn viên du lịch của công ty TNHH Vũ Khánh Thục.
           Tại hội trường Rừng Hoa Đà Lạt các em được học tập 2 chuyên đề rất bổ ích.
Chuyên đề thứ nhất với tựa đề
Đánh thức tiềm năng- thành công vượt trội” . Chuyên đề giúp các em học sinh rèn một số thói quen : Vỗ Tay, chào hỏi , cảm ơn…. Chuyên đề được các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình và đã rèn được những thói quen tốt cho các em.
Chuyên đề thứ hai
“Xác định mục tiêu cuộc sống và tương lai” do đồng chí Phan Đức Thái – Phó bí thư tỉnh đoàn truyền đạt. Chuyên đề giúp các em học sinh hiểu biết những kiến thức về định hướng tướng lai. Kết thúc chuyên đề câu chuyện “Hên- xui”, trò chơi ảo thuật đã để lại niềm vui và những dấu ấn  đẹp qua chuyến tham quan dã ngoại của các em học sinh Trần Phú.
    Cũng trong chuyến tham quan dã ngoại này các em học sinh vui chơi thỏa thích tại Siêu thị xanh, Siêu thị Big C, tham quan Trung tâm lưu trữ quốc gia TW4 ( khu biệt điện Trần Lệ Xuân ). Tại trung tâm lưu trữ quốc gia các em được hướng dẫn viên cung cấp một số kiến thức về
Mộc bản triều Nguyễn. Cũng tại nơi đây các em được bồi dưỡng thêm những hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam.
              Chia tay Đà lạt trong lưu luyến , chắc hẳn rằng chuyến tham quan đã để lại trong lòng mỗi người những kỉ niệm . Đặc biệt với các em học sinh sẽ có những dấu ấn ngọt ngào xếp vào hành trang để bước vào tương lai.

Bài viết: Ngọc Trâm

Trong buổi tham quan dã ngoại Thầy Nguyễn Khắc Vịnh - GV Văn đã sáng tác bài thơ:

ĐÀ LẠT THƠ
Ta mải rong chơi, mải cuộc cờ
Bỏ quên Đà Lạt chốn mộng mơ.
Hoa vàng rắc lối chiều buông xuống
Lữ khách tìm ai dáng đợi chờ.
Ngàn sau đất nước thanh bình thế
Đà Lạt mãi là Đà Lạt thơ!
Chia tay lưu luyến hương Đà Lạt
Nhắc nhở: Chớ vui – mải cuộc cờ.
                                                             Đà Lạt 01/01/2014
                                                                Nguyễn Khắc Vịnh

Toàn cảnh chương trình ngoại khóa:

Video chuyên đề:

Chuyên đề 2.

Video ảo thuật thư giãn sau giờ ăn trưa.