07:40 EDT Thứ năm, 23/03/2023 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 39


Hôm nay : 12248

Tháng hiện tại : 289255

Tổng lượt truy cập : 12694321

NGÀY HỘI ĐỌC

      Sau một thời gian chuẩn bị, chiều ngày 20 tháng 2 năm 2014 vào lúc 14 h30, bộ phận thư viện kết hợp với Công đoàn, Đoàn – Hội – Đội tổ chức ngày hội đọc. Ngày hội đọc có sự tham gia của tất cả các tổ chức, bộ phận trong nhà trường: Các tổ công đoàn, đoàn giáo sinh thực tập,văn thư, y tế, bảo vệ,…         Ngày hội đọc thành công lớn là vào số lượng sách của  các thầy cô trong nhà trường đã cho thư viện mượn sách để đọc chung. Ban tổ chức đã rất bất ngờ về số lượng và chất lượng của  những quyển sách  nhận được. Lực lượng đoàn viên, thanh niên lớp 9 đã thể hiện năng lực tuyệt vời trong công tác chuẩn bị cho ngày hội đọc.
 Và ngày hội đọc đã diễn ra tưng bừng, đúng không khí của một ngày mọi người tham gia cùng đọc sách.
            Chương trình mở màn bằng tiết mục văn nghệ “Sách bút thân yêu” của lớp 6a5. Sau đó là phần tham gia của 8 tổ công đoàn giới thiệu về vai trò và ý nghĩ của sách, văn hóa đọc. Đây là một phần chương trình tuyệt vời cho những ai may mắn được nghe. Các thầy cô trong các tổ công đoàn đã mang đến những bài tham luận ngắn gọn, súc tích, đầy trí tuệ và bất ngờ nhất là có cả chất thơ lãng mạn đến từ tổ Toán, tổ Sử Địa,….và sự hài hước từ tổ Vật Lý, tổ Anh văn
           Sau đó các bạn học sinh và các thầy cô trong nhà trường cùng tham gia đọc sách tại 8 điểm đọc được trưng bày đẹp mắt với nhiều loại sách khác nhau. Một gian hàng ẩm thực nhỏ đã được mở để phục vụ bạn đọc. Khi kết thúc hoạt động đọc, cuộc thi nhớ tên sách đã diễn ra với chiến thắng thuộc về bạn Vũ Trường Giang lớp 6a3 với danh hiệu “ Vua đọc sách”. Sau tiết  mục kể chuyện có phụ họa “Thầy bói xem voi” – lớp 6A3 làm mọi người cười ngả nghiêng. Ban tổ chức đã tổng kết  buổi đọc sách với các giải: “ Nhà thông thái” trả lời được nhiều phiếu câu hỏi nhất thuộc về bạn Chu Đức lớp 6a2, tổ công đoàn có 100% công đoàn viên tham gia cho mượn sách thuộc về tổ Thể dục - Nhạc- Họa, cô Lý Thị Tịnh đoạt giải công đoàn viên cho mượn nhiều sách hay nhất và một số giải thưởng khác.
           Một điều tuyệt vời nữa được ban tổ chức ghi nhận đó là tình hình vệ sinh sau ngày hội đọc cũng được các bạn lớp 6 thực hiện rất tốt. Lớp 6a1 có đóng góp nhiều nhất trong việc giúp đỡ ban tổ chức trong phần hậu trường. Xin gởi một tràng pháo tay đến lớp 6a1!
           Ngày hội đọc đã diễn ra rất vui tươi và ý nghĩa. Mọi người đã được nghe những lời hay ý đẹp về sách, được đọc sách và chơi những trò chơi với sách. Chúc cho tinh thần của ngày hội đọc hôm nay sẽ còn kéo dài mãi, để mỗi ngày đều có những người yêu quý và đến với sách.
                             
                                                                        Bài viết : Thanh Trúc


Những hình ảnh trong "Ngày hội đọc"
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn