06:13 EST Thứ ba, 16/01/2018 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

Lễ ký kết hợp tác phát triển lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo giữa Khánh Hòa và Lâm Đồng

Chiều ngày 4/5/2013, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Khánh Hòa đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển lĩnh vực GD&ĐT giữa 2 Sở GD&ĐT: Khánh Hòa và Lâm Đồng.
Tham dự Lễ ký kết có ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các sở GD&ĐT các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi Lễ
Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa (bên phải) và Ông Nguyễn Xuân Ngọc Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng (bên trái) Ký kết hợp tác phát triển lĩnh vực GD&ĐT giữa 2 Sở

Ký kết hợp tác phát triển lĩnh vực GD&ĐT giữa 2 Sở GD&ĐT: Khánh Hòa và Lâm Đồng
Từ phải qua: Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Xuân Ngọc, Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, Sở GD&ĐT Khánh Hòa và Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã thỏa thuận các nội dung hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Trên nguyên tắc tập trung các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ nhằm phát huy lợi thế của hai địa phương, theo từng giai đoạn cụ thể, hai bên đã ký kết hợp tác tập trung  6 nội dung: Trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý giáo dục; Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý; Công tác giảng dạy và giáo dục học sinh; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; Trao đổi về thiết kế xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị cho các ngành học, cấp học cho phù hợp và hiệu quả. Sở GD&ĐT Khánh Hòa và Lâm Đồng có kế hoạch hỗ trợ một số đơn vị trường học ở các vùng dân tộc, vùng sâu khó khăn...
Trong những năm vừa qua, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng đã có một số hoạt động liên kết, hợp tác với các Sở GD&ĐT Phú Yên, Ninh Thuận; qua đó đã tăng cường hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong những vấn đề quan tâm, góp phần thúc đẩy sự nghiệp GD&ĐT của mỗi địa phương ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả./.

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Khánh Hòa