18:08 EDT Thứ ba, 18/09/2018 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013 - 2014

Mùa thu ! Mùa của hương bưởi, mùa của hoa cúc vàng . Gió heo may khiến cho lòng người man mác nhớ về những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Một trong những kỉ niệm đẹp xếp vào hành trang mỗi người đó chẳng phải là kỉ niệm của ngày khai trường sao? Vâng! Mùa thu đến không chỉ cả nước tưng bừng đón chào Quốc khánh 2-9 mà khắp nơi , trên các nẻo đường, cờ hoa rực rỡ, dòng người đi lại tấp nập náo nức đón ngày trọng đại :Ngày tựu trường , ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.  Hòa chung với không khí tấp nập phấn khởi của ngày tựu trường,  vào lúc 7 giờ 30 phút sáng nay, ngày 5/9/2013 thầy trò trường THCS Trần Phú đã long trọng tổ chức “ Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014”.

Về dự buổi lễ có: Ông  Võ Hớn - Huyện ủy viên, thường vụ Đảng Ủy thị trấn Liên Nghĩa , ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng ban đại diện CMHS, Ban đại diện CMHS của các lớp cùng Quí thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đang giảng dạy và làm việc tại trường và 1149 em học sinh.

Mở đầu buổi lễ là không khí trang nghiêm dành cho nghi thức rước cờ, rước ảnh Bác, ảnh Tổng bí thư Trần Phú.Sau phần đón tân học sinh mới vào trường được tổ chức rất long trọng, thay mặt BGH nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh - hiệu trưởng, Bí thư chi bộ đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, ông Võ Hớn đánh trồng khai trường.

Hồi trống vang lên hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích . Tại buổi lễ, thầy Đặng Quốc Việt - PHT nhà trường đọc thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các em học sinh nhân ngày khai trường.

Cũng trong buổi khai giảng năm học mới trường THCS Trần phú đã phát thưởng  cho cựu học sinh có nhiều thành tích trong năm học qua. Cuối cùng là ông Lưu Văn Du chủ tịch công đoàn trường lên khán đài phát động thi đua với sự hướng ứng phấn khởi của quí thầy cô giáo và các em học sinh. Đại diện cho 1149 học sinh toàn trường em:  Thu Uyên đọc lời hứa , lời phát biểu cảm tưởng.

Sau phần lễ hết sức nghiêm trang và long trọng, buổi khai giảng năm học mới trường THCS Trần Phú còn tổ chức phần hội với nhiều tiết mục văn nghệ Đặc sắc.

Buổi lễ khai giảng kết thúc để lại niềm hân hoan phấn khởi trên gương mặt  thầy cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh. Một năm học mới đầy hứa hẹn đã mở ra với thầy trò trường THCS Trần Phú.

Bài viết : Ngọc Trâm

Photo:     Đình Vĩnh

Video : vumanhtuan

Video toàn cảnh buổi lễ Khai giảng.

Nguồn tin : thcstranphuductrong.edu.vn