17:54 EDT Thứ sáu, 25/07/2014 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

HỘI THI "ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA" CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2012 - 2013

Thực hiện Kế hoạch năm học 2012 - 2013 của phòng GD&ĐT  huyện Đức Trọng , chiều nay ngày 24/4/2013 tại hội trường phòng GD&ĐT tổ chức vòng chung kết Hội thi đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS về dự hội thi có ông Nguyễn Đình Phú, Phó Trưởng phòng GD& ĐT, ông Phan Ngọc Anh chuyên viên phòng GD&ĐT, ông Nguyễn Minh Hiệp - chuyên viên PGD, cùng các thầy cô giáo đến từ các trường trong huyện, các bạn thí sinh và cổ động viên của các đội về tham dự hội thi.

Đây là một sân chơi kiến thức mới dành cho các em học sinh Khối 8, là đại diện của tất cả các trường THCS trong toàn huyện, đã xuất sắc vượt qua vòng thi chung kết của các cụm thi vừa qua, bao gồm : THCS An Hiệp, THCS Ninh Gia, THCS Đà Loan, THCS Sơn Trung, THCS Trần Phú và THCS Hiệp Thạnh.
        Chương trình được thực hiện dưới hình thức gameshow, góp phần tích cực vào việc rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, tinh thần làm việc đồng đội và phát triển năng lực thực sự cho mỗi học sinh.
      Các đội trả lời câu hỏi liên quan đến những nội dung kiến thức của chương trình mà các em đã được học. Gồm có 4 phần thi: Khởi động – Vượt chướng ngại vật – Tăng tốc – Về đích, ngoài ra còn có phần thi “Thử sức cùng khán giả”.
        Trong vòng chung kết cấp huyện này các đội đã phải trổ hết tài năng để vượt qua nhiều câu hỏi thú vị nhưng không kém phần “hóc búa” từ chương trình. Đặc biệt trong phần thi “Vượt chướng ngại vật” trường THCS Trần Phú đã vượt qua chướng ngại vật một cách ngoạn mục, chỉ mới sau ba từ hàng ngang được hiện ra, đội đã quyết định bấm chuông trả lời đúng từ khóa dành về cho đội 40 điểm ở vòng thi này, và vượt lên dẫn đầu trong 6 đội chơi, không những thế đội THCS Trần Phú đã luôn xuất sắc trong vòng thi “Tăng tốc” và “Về đích” thành công.

Kết quả chung cuộc:
Trường THCS Trần Phú đạt giải nhất với 170 điểm
Vị trí thứ hai thuộc về trường THCS Ninh Gia và giải ba thuộc về trường THCS Đà Loan
Hình ảnh trong hội thi:

Ông Phan Ngọc Anh - chuyên viên PGD, đọc quết định thành lập BTC, ban cố vấn, tổ kỹ thuật hội thi

Ông Nguyễn Đình Phú - Phó trưởng phòng GD, phát biểu khai mạc hội thi

Ông Nguyễn Đình Phú - Phó trưởng phòng GD, trao tặng giấy khen, phần thưởng và "Vòng nguyệt quế" cho đội xuất sắc nhất hội thi - THCS Trần Phú.

Ban cố vấn trao giấy khen cho đội đạt giải Nhì (THCS Ninh Gia) và giải Ba (THCS Đà Loan)

Tác giả bài viết: vumanhtuan