18:12 EDT Thứ ba, 18/09/2018 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 9 CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2014-2015

Ngày 12 tháng 9 năm 2014. Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Trọng tổ chức hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh lớp 9 năm học 2014-2015. Tham gia hội thi gồm có 11 trường THCS với 21 đề tài đã được chọn lọc từ cấp trường, trong đó có 5 đề tài của cá nhân và 16 đề tài của nhóm học sinh.

Tất cả học sinh tham gia dự thi có mặt đông đủ từ sáng sớm với nét mặt hồ hởi, phấn khích. Đây là một cơ hội cho các em đọ sức, thi tài và học hỏi kinh nghiệm. Nét nổi bật của hội thi năm nay là có nhiều trường đăng ký dự thi, ngoài những trường ở vùng thuận lợi còn có thêm các trường ở vùng khó khăn và trường PTDT Nội Trú tham dự.

Ông Nguyễn Đình Phú, phó trưởng phòng GD-ĐT phát biểu khai mạc hội thi.

Những học sinh xuất sắc với 21 đề tài thuộc nhiều lĩnh vực, mỗi sản phẩm có tính sáng tạo và giải pháp kỹ thuật cao.

Em Lê Minh  Tú, Ngô Trần Minh Vũ HS trường THCS Hiệp Thạnh thuyết trình đề tài"Mô hình chuồng nuôi tắc kè tiêu diệt sâu bọ phá hoại cây trồng, rau màu, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường"

Em Ngô Văn  Khiên HS trường THCS Bình Thạnh dự thi với đề tài"Đầm máy bằng động cơ điện"

Em Trần Nguyên Long Vũ, HS trường THCS Lê Hồng Phong thuyết trình đề tài "Đường Hầm Thông Minh"

Em Trần Ngọc Hưng, HS trường THCS Trần Phú với đề tài"Đun nước bằng năng lượng mặt trời"

Em Bạch Ngọc Đức Duy và em Vắn Nhật Bình, HS trường THCS Nguyễn Trãi thể hiện đề tài "Hệ thống quét bụi phấn bảng đen bằng băng chuyền"

Em Đặng Đình Lam, HS trường THCS Phú Hộidự thi với đề tài "Cầu môn bằng tre cho trẻ em vùng nông thôn"

Em Nguyễn Văn  Triệu, HS trường THCS Ninh Gia trình bày đề tài " bộ xạc dự phòng"

Em Nguyễn Long Nghĩa, Kiều Hoàng  Duy với đề tà i"Nhà chờ xe buýt thông minh"

Em Phan Thành  Đoan, Trần Vinh Đạt với đề tài " Tạo nước sạch bằng hệ thống liên hoàn"

Nhóm của em Quan Tú Mỹ, HS trường THCS Nguyễn Trãi trình bày đề tài " Hệ thống tưới tiêu công trình măng non trong trường học"

Em Vũ Thị  Linh, HS trường TH K'Nai thể hiện phần thi với đề tài " Ghế giúp học sinh ngồi học đúng tư thế trong trường phổ thông"

Em Đinh Quang Huy, HS trường THCS Tân Hội với đề tài"van xả nước thông minh dành cho nhà vệ sinh công cộng"

Em Võ Hữu  Đức, Phạm Nhật  Thành, HS trường THCS Ninh Gia trình bày đề tài "Máy bắt côn trùng"

Em Phạm Quốc Anh  Khôi, Nguyễn Ngọc Thanh Tâm với đề tài"Mô hình vận chuyển phân bón, cà phê trong rẫy có địa hình đồi núi, khó vận chuyển."

Nhóm của em Ya Ty, HS trường PTDT Nội Trú với đề tài " Cải tiến mạch điện cầu thang"

Nhóm của em Nguyễn Thị Bảo Hạnh, HS trường THCS Hiệp Thạnh với đề tài"Xử lí rác thải sinh hoạt hữu cơ bằng nấm Trico để trồng rau sạch"

Em Phạm Minh Khánh, Lê Công Thành, HS trường THCS Nguyễn Trãi với đề tài" Máy lau mái nhà kính"

Em Huỳnh Gia Khang, HS trường THCS Lê Hồng Phong với đề tài "Máy hút cát đa năng"