18:08 EDT Thứ ba, 18/09/2018 Trang nhất » Tin Tức » Điểm tin giáo dục

CHUYÊN ĐỀ SỬ DỤNG BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG DẠY MỘT SỐ TIẾT TIẾNG VIỆT LỚP 6

Nhằm thực hiện một cách đồng bộ đổi mới nội dung chương trình, sách giáo khoa, đổi mới phương pháp dạy học, từng bước bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, trường THCS Trần Phú đã tổ chức nhiều chuyên đề cấp huyện có quy mô và mang lại hiệu quả cao . Một trong những chuyên đề có quy mô và hiệu quả  như thế là chuyên đề
"SỬ DỤNG BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG DẠY MỘT SỐ TIẾT TIẾNG VIỆT LỚP 6" .

Được sự cho phép của lãnh đạo PGD & Đào tạo Đức Trọng, được sự quan tâm giúp đỡ của ban giám hiệu trường THCS Trần Phú,  lúc 14 giờ ngày 5/12/2013 tổ ngữ văn trường THCS Trần Phú tổ chức chuyên đề
SỬ DỤNG BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG DẠY MỘT SỐ TIẾT TIẾNG VIỆT LỚP 6 ”.
       Về tham dự chuyên đề có :
-         Ông Nguyễn Đình Phú- phó trưởng PGD & Đào tạo Đức Trọng.
-         Bà  Nguyễn Thị Quỳnh- hiệu trưởng, BTCB trường THCS Trần Phú
-         Đại diện các tổ ngữ văn, đại diện giáo viên dạy văn khối 6 trong toàn huyện Đức Trọng.
           Phần thứ nhất của chuyên đề là báo cáo lí thuyết do cô Thanh Xuân đảm nhiệm. Kế tiếp phần báo cáo lí thuyết thầy Đặng Ngoạn thể nghiệm chuyên đề qua bài dạy “ Động từ”. Phần lí thuyết được thể nghiệm, ứng dụng đầy đủ hiệu quả qua bài dạy khiến chuyên đề có tính thuyết phục cao.

Chuyên đề kết thúc, các giáo viên ngữ văn trong huyện nhà góp ý và đánh giá cao. Qua chuyên đề
SỬ DỤNG BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG DẠY MỘT SỐ TIẾT TIẾNG VIỆT LỚP 6 cho ta thấy không chỉ các môn khoa học tự nhiên ứng dụng hiệu quả CNTT vào dạy học mà CNTT nói chung và bản đồ tư duy nói riêng cũng được ứng dụng thiết thực trong bộ môn ngữ văn, một môn học được cho là “ lắm lời nhiều chữ”.

Bài viết :  Ngọc Trâm