07:15 ICT Thứ sáu, 30/09/2022 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nay : 2131

Tháng hiện tại : 309804

Tổng lượt truy cập : 10658745

GIỚI THIỆU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRẦN PHÚ


VÀI NÉT VỀ VAI TRÒ VÀ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ
 
Từ khi trường THCS Trần Phú được thành lập cho đến nay  đã được đổi tên 8 lần đó là :
1958 trường mang tên Trường tiểu học Tùng Nghĩa, chỉ có 5 phòng học – là dấu mốc của dãy lớp học phía sau tầng lầu;
            1972: Trường cấp I Tùng nghĩa;
            1975:  Trường cấp I,II Tùng Nghĩa ;
            1977: Trường Tùng Nghĩa A;
            1978: Trường THCS cấp I.II Tùng Nghĩa A
            1981: Trường PTCS Liên Nghĩa I
            Đến tháng 8 năm 1988 trường tách thành trường tiểu học Kim Đồng và trường THCS Trần Phú hiện nay . Trường đã được đầu tư xây dựng khang trang  với ba dãy nhà tầng, trong đó có 23 phòng học, 3 phòng bộ môn phục vụ cho thí nghiệm, 2 phòng tin học, 1 phòng truyền thống, 1 phòng đoàn thể. Có 1 hội trường phục vụ cho hội họp và tổ chức các ngày lễ, chuyên đề và hội thi của trường.
        Theo dòng thời gian và sự phát triển đi lên của công đoàn trường THCS Trần Phú từ 49 đoàn viên được chia làm 2 tổ công đoàn là tổ tự nhiên và tổ xã hội đến nay tăng lên 77/78 đoàn viên được chia làm 8 tổ công đoàn.
Trong 3 năm gần đây được sự quan tâm của các cấp chính quyền đã đầu tư kinh phí xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Toàn thể đoàn viên trong công đoàn tiếp tục phấn đấu thi đua cải tiến phương pháp, vận dụng công nghệ thông tin vào từng tiết học tạo hứng thú học tập và nâng cao chất lượng để trường đủ điều kiện đạt chuẩn Quốc Gia với những việc làm cụ thể của công đoàn như sau:
              1. Triển khai, giám sát thực hiện chế độ chính sách:
   - Hình thức thực hiện, giám sát bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, lao động: Phối hợp với chính quyền triển khai và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đối với ĐV-LĐ, kiểm tra việc thực hiện hợp đồng lao động và thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động. Chỉ đạo ban TTND giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, các quy chế, công tác thi đua - khen thưởng. Quan tâm bảo vệ quyền lợi tinh thần, xây dựng đội ngũ đoàn kết, tiến bộ. 
- BCH công đoàn đã lắng nghe, nắm bắt và giải quyết kịp thời các thắc mắc, kiến nghị của người lao động.
- Công đoàn phát huy vai trò “đại diện” trong hội đồng thi đua - khen thưởng, trong việc xây dựng các quy chế, các tiêu chí thi đua, thực hiện quy chế dân chủ trong trường học. 
              2- Tổ chức các hoạt động về tinh thần, nâng nhận thức của đội ngũ về kiến thức xã hội và hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT:
              Công đoàn kết hợp với nhà trường và các đoàn thể tiến hành tổ chức kỷ niệm, họp mặt nhân các ngày kỷ niệm, ngày lễ, tết có ý nghĩa, thiết thực với nhiều hình thức như:

 • Ôn lại truyền thống.
 • Tiếng hát dân ca cấp trường, đêm nhạc tháng 3 chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
 • Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Rung chuông vàng tìm hiểu về truyền thống người phụ nữ Việt Nam
 • Tổ chức thi “giao tiếp, ứng xử sư phạm”.
 • Thi gói bánh chưng, bánh tét nhân dịp tết cổ truyền.
 • Thi cờ tướng, bình thơ, hát Karaoke nhân dịp đầu năm mới.
 • Tổ chức cho đoàn viên tham quan đảo Phú Quốc
-   Phối hợp với nhà trường vận động đoàn viên tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức:
 • Tham gia giải cầu lông cấp huyện như :
+ Đạt giải nhất, nhì cá nhân tuổi trên 40 và giải ba đôi nam - nữ năm 2010-2011.
+ Đạt 1 huy chương vàng đôi nam, 1 huy chương bạc cá nhân .Đạt giải nhì cá nhân cấp tỉnh năm 2011 - 2012.
-     Tham gia thi viết  “Cán bộ công đoàn giỏi” đạt giải khuyến khích.

 • Tham gia hội thi “ Cô giáo tài năng thanh lịch”.
 • Thi tìm hiểu về an toàn giao thông đường bộ đã có 100% đoàn viên tham gia trong đó thầy Lưu Văn Du đạt giải ba, Cô Nguyễn Thị Quỳnh đạt giải khuyến khích cấp huyện, được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho công đoàn.    
3-Chăm lo đời sống vật chất:
Hàng năm hội phụ huynh tạo kinh phí cho công đoàn hoạt động với số tiền với số tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.
Nhà trường đã chuyển sang hơn 29 000 000 đồng làm quỹ tham quan du lịch.           
Đoàn viên đóng góp xây dựng quỹ tham quan được hơn 90 000 000 đồng.
Đoàn viên công đoàn các tổ kết hợp với công đoàn trường kịp thời thăm hỏi tứ thân phụ mẫu và con của đoàn viên công đoàn..
Đoàn viên đã đóng góp kịp thời để động viên và chia buồn 20 lượt gia đình khi có người thân qua đời với tổng số tiền 62.280.000 đồng. BCH tiến hành làm chế độ tang chế với công đoàn giáo dục và đã trao số tiền tới các gia đình.
BCH đã thăm hỏi động viên các gia đình chính sách nhân ngày thương binh, liệt sĩ 27 – 7 và thăm hỏi các cháu mồ côi nhân dịp tết Nguyên Đán.
Đã tặng quà cho giáo viên về hưu nhân ngày 20 – 11 và cựu chiến binh nhân ngày 22- 12 hàng năm.
Động viên giáo viên dự thi ứng dụng công nghệ thông tin cấp cụm và dự thi giáo viên giỏi các cấp với số tiền 100.000đồng/1đc. Trong nhiệm kỳ đã kết hợp với nhà trường xét nâng lương cho 53 đồng chí. Trong đó có 3 đồng chí  được tăng lương trước thời hạn.
Tiến hành tặng quà cho các cháu nhân dịp tết trung thu và ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.
BCH đã đề nghị lên công đoàn giáo dục huyện trợ cấp khó khăn đột xuất cho 7 trường hợp với số tiền là 5.700 000đồng. đề nghị Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ vốn từ quỹ công nhân lao động nghèo cho 3 đồng chí với số tiền là 30 000 000 đồng.
3- Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng:
- Công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ được chi bộ, nhà trường, công đoàn quan tâm phối hợp phổ biến kịp thời các văn bản, chị thị của cấp trên kịp thời tới ĐV-LĐ. 
- Hầu hết ĐV-LĐ tham gia nghiêm túc các lớp học bồi dưỡng tập trung. Đội ngũ ĐV-LĐ có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm, gắn bó với nghề.
- Công đoàn trường đã tổ chức sinh hoạt 6 chuyên đề gắn với chủ đề các ngày lễ kỷ niệm, các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Đã giới thiệu 1 đoàn viên cho chi bộ đã được kết nạp Đảng, 1 đoàn viên đề nghị chi bộ xét kết nạp Đảng, 3 đoàn viên tham dự lớp đối tượng Đảng.
- Công tác giáo dục, tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách pháp luật mới được chú trọng và cập nhật thường xuyên, công đoàn trường đã tiếp thu  tài liệu sinh hoạt chuyên để thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua để vận dụng. Triển khai kế hoạch xây dựng “Văn hóa nhà trường” tập trung nâng cao nhận thức xây dựng kỷ cương, nề nếp, tác phong, lề lối làm việc; phong cách giao tiếp, ứng xử, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ trong trường.
4- Công tác học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ:
- Được đoàn viên tham gia bằng nhiều hình thức: tỉ lệ đạt chuẩn 100% , mỗi năm có từ 1 đến 2 giáo viên tham gia học trên chuẩn. Phong trào viết SKKN-GPHI được CB-GV hưởng ứng, trung bình mỗi năm có 65 SKKN – GPHI cấp trường,  có 7 SKKN – GPHI cấp huyện đạt từ loại B.
- Việc ứng dụng CNTT trong dạy học được ĐV tích cực học tập, vận dụng, có 100% đoàn viên ứng ƯDCNTT vào bài giảng với tổng số 1355 tiết , có 6 lượt đoàn viên được công nhận ứng dụng công nghệ thông tin giỏi cấp huyện.
Trong phong trào thi đua “Hai tốt” được giữ vững. 3 năm qua đã được công nhận 7 lượt chiến sĩ thi đua cấp huyện, 2 GVG cấp cơ sở 133 lượt GV giỏi cấp trường; lao động Tiên tiến năm học 2010 – 2011 đạt  tỉ lệ 49.4 %, năm học 2011 -2012 đạt  tỉ lệ 57,8%.
5- Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”: 
- Kết hợp với nhà trường triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo thực hiện của các cấp về cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên và học sinh hưởng ứng tích cực cụ thể là:
+ Tổ chức phát động và ký cam kết phối hợp thực hiện giữa các đoàn thể trong nhà trường được 100% đoàn viên, học sinh thực hiện.
+ Công đoàn là giáo viên chủ nhiệm kết hợp với liên đội, chi hội thanh niên thực hiện vệ sinh trường, lớp luôn sạch sẽ đảm bảo an toàn, trồng và chăm sóc các cây bóng mát quanh sân thể dục.
+ Kết hợp với nhà trường, chi đoàn, liên đội tổ chức các trò chơi dân gian. Tiến hành tổ chức thi trò chơi dân gian giữa các lớp.
+ Kết hợp với nhà trường, hội phụ huynh học sinh chọn nhà cung cấp nước uống cho học sinh, y tế học đường thường xuyên kiểm tra đôn đốc các lớp bảo quản nước và ly uống nước đảm bảo vệ sinh.
+ Tiến hành trồng lại một số cây cảnh, cải tạo sân thể dục, làm mái tránh mưa, nắng cho học sinh trong và sau các buổi tập thể dục.
6- Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung:
Tiếp tục tổ chức quán triệt thực hiện cuộc vận động thi đua dạy tốt, học tốt, tăng cường phụ đạo học sinh yếu, hạn chế lưu ban, bỏ học. Phối hợp với nhà trường xây dựng các chuyên đề, tiến hành thảo luận biện pháp thực hiện đổi mới công tác quản lí, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá học sinh, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đaọ đức nghề nghiệp trong đội ngũ..
            7- Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:
            Triển khai Chỉ thị 06/2006/ CT-TW và Chỉ thị 03/2011/ CT-TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. CĐ phối hợp với nhà trường xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức thực hiện hàng năm. Mỗi ĐV đăng ký cụ thể nội dung học tập, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện chuyên môn, phong cách làm việc. Gắn nội dung học tập làm theo gương Bác Hồ bằng các chuẩn mực đạo đức, các phong trào thi đua, các cuộc vận động và bình xét thi đua vào cuối học kỳ, năm học. Đội ngũ luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với học sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
            - Công đoàn đã tiếp thu 5 chuyên đề của công đoàn giáo dục, tiến hành tổ chức sinh hoạt triển khai thực hiện. Tham gia cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
            8- Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”:
            CĐ tổ chức thực hiện theo kế hoạch 09/2009 của CĐGD huyện, thông qua từng thời điểm đôn đốc nhắc nhở ĐV nâng cao ý thức trách nhiệm, tự học tự rèn để nâng cao trình độ. Việc ƯDCNTT vào đổi mới phương pháp giảng dạy, trong nhiệm kỳ có 2 đoàn viên tham gia học trên chuẩn đã hoàn thành và được nhà trường xét chuyển ngạch lương.
            9- Công tác xã hội:
            Các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện CĐ tham gia thực hiện tốt, kết quả: Đóng góp xây dựng quỹ xã hội ngành 10 528 000 đồng, quỹ CN lao động nghèo trên 984 000 đồng, quỹ mái ấm công đoàn 810 000 đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa 22 410 000  đồng, được Mặt trận tổ quốc huyện tặng giấy khen. Động viên đoàn viên đóng góp giúp đỡ các vùng bão lụt Miền trung với số tiền 15 371 500 đồng.
Thực hiện cuộc vận động “trường giúp trường”. Do Phòng GD và CĐGD huyện phát động, trong nhiệm kỳ CĐ đã tổ chức động viên CB-GV-NV và toàn thể học sinh trong trường đóng góp được trên 13 000 000 đồng để mua 1tivi, 3 máy catset, dụng cụ học tập và trao học bổng cho học sinh trường Tahine..
10- Công tác nữ công:
Ban nữ công chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho BCH về các chương trình nội dung công tác nữ công. Tổ chức thực hiện các chuyên đề sinh hoạt vào ngày 20/10; 8/3. Chú ý đổi mới nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nữ ĐV. Quan tâm đến chế độ, chính sách cho nữ ĐV. Tổ chức các hoạt động VN-TT, các hội thi ẩm thực, bình thơ, thi tìm hiểu về những tấm gương người phụ nữ điển hình qua các thời kỳ và của trường.
11-Công tác thi đua khen thưởng:
Bám sát các tiêu chí đánh giá để thực hiện; công tác kiểm tra, đánh giá, khen thưởng sát thực theo đúng quy trình hướng dẫn của tổ chức công đoàn.
Nhìn chung công đoàn tổ chức thực hiện đúng Điều lệ quy định và triển khai thực hiện tốt nghị quyết công đoàn.
Trong 24 năm qua công đoàn trường mang tên đồng chí “Trần Phú” tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam. Công đoàn trường luôn đoàn kết, cùng nhà trường xây dựng xây dựng các phong trào thi đua kết quả đã được 9 năm trường đạt danh hiệu trường trường tiên tiến cấp tỉnh và công đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm, được nhiều năm ủy ban nhân dân tỉnh và công đoàn giáo dục tặng bằng khen. Hiện nay trong công đoàn đã có 9 đoàn viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. 39 đoàn viên đạt giáo viên cấp huyện. 4 đoàn viên nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn. Đến hôm nay trường lại được vinh dự đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc Gia. Đáp ứng được sự mong mỏi của mọi đoàn viên công đoàn cũng như học sinh, phụ huynh và chính quyền địa phương.
                                   
LƯU DANH CB CHỦ CHỐT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 1988 ĐẾN NAY


STT CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN P. CHỦ TỊCH CĐ  
1 Nguyên Đấu ( Thư ký CĐ)   1988 - 1999
2 Quảng Thị Ngọc Băng Hồ Thị Minh Trang 1999 - 2007
3 Lưu Văn Du Đặng Đình Ngoạn 2007 -2012
4 Lưu Văn Du Vũ Mạnh Tuấn 2012 đến nay
 
DANH SÁCH CÁC ĐỒNG CHÍ ĐÃ THAM GIA ỦY VIÊN BCHCĐ
                                     QUA CÁC THỜI KỲ
 

         1 - Nguyễn Như Ái
         2 - Võ Lê Kim Uyên
         3 - Cao Thị Mỹ Hạnh
         4 - Dương Nguyên Trọng Thủy
         5 - Phạm Thị Thanh Thủy
                                                              Liên Nghĩa, ngày 12/11/2012
                                                       TM BCH CĐ trường THCS Trần Phú
                                                                           Chủ Tịch
 
                                                          Lưu Văn Du

 
         
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: BCH CÔNG ĐOÀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn