10:02 EDT Chủ nhật, 19/08/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Công đoàn

ĐÓN XUÂN GIÁP NGỌ 2014

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ GÓI BÁNH CHƯNG TẶNG HỌC SINH NGHÈO ĐÓN TẾT GIÁP NGỌ 2014

“ Bánh chưng, bánh giầy”, những đặc sản gói ghém tình cảm mang ý nghĩa nhân văn. Đặc biệt, với người Việt nam, mỗi độ tết đến xuân về vật chất dù có đủ đầy bao nhiêu nhưng thiếu bánh chưng bánh giầy thì mất hẳn hương vị ngày tết. Bánh chưng, bánh giầy chân chất ,bình dị thanh nhã, màu sắc có hương thơm và tràn đầy ý nghĩa được trao tặng học sinh nghèo trong những ngày cận kề với cái tết nguyên đán. Việc làm này đã trở thành thông lệ của trường THCS trần Phú trong những năm gần đây.
  Được sự quan tâm của cô Nguyễn Thị Quỳnh- BTCB- Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường. Sáng nay ngày 20/01/2014 nhằm ngày 20 tháng chạp năm Quý tỵ, CĐCS trường THCS Trần Phú  tổ chức gói bánh chưng đón tết giáp ngọ. Các thầy giáo, cô giáo ngày ngày trên bục giảng quen với phấn trắng bảng đen vậy mà giờ đây đã trở thành “ nghệ nhân” gói bánh chưng cừ khôi. Không khí thật là bận rộn tấp nập, lá dong, thịt lợn, đậu hành khiến cho hương xuân tràn ngập lòng người nơi đây.
         Chỉ trong vòng nửa ngày số bánh chưng gần 400 chiếc được hoàn tất. Dự tính tối nay, các công đoàn viên sẽ luộc bánh, sáng ngày kia sẽ hoàn tất các công đoạn nấu bánh chưng và những chiếc bánh thơm ngon mang tình cảm nồng ấm của thầy cô Trần Phú sẽ trao tận tay các em học sinh nghèo.
         Hoạt động gói bánh chưng của trường THCS Trần Phú có ý nghĩa giúp CBCNV cảm nhận không khí tết, cùng chia sẻ niềm vui với học sinh nghèo. Tết vì học sinh nghèo đã trở thành nét đẹp văn hóa mang tính nhân văn của thầy cô giáo THCS Trần Phú.Trước thềm năm mới CBCNV trường THCS Trần phú thân gửi đến các em học sinh lời chúc sức khỏe, chúc các em chăm ngoan học giỏi, gặt hái được nhiều thành tích trên con đường học vấn, chúc các em đón xuân giáp ngọ vui vẻ ấm cúng.

Bài viết:  Ngọc Trâm

Những hình ảnh cực hót