02:15 EST Thứ sáu, 19/01/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Chữ thập đỏ

NGOẠI KHÓA "MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN" - "TẶNG QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG"

Sáng sớm, những tia nắng đang lan tỏa khắp nơi, nhưng không xua tan được cái lạnh se se của tiết trời cuối năm. Hương vị tết Đinh Dậu đã phảng phất trên mọi nẻo đường và tràn về sân trường THCS Trần Phú.
    Sáng ngày 23/1/2017 thầy trò trường THCS Trần Phú chào cờ đầu tuần như thường lệ, buổi chào cờ cuối cùng của năm Bính Thân. Trong buổi chào cờ đầu tuần này, trường THCS Trần Phú đã tổ chức ngoại khóa “Mừng Đảng , mừng xuân” & “Tặng quà tết yêu thương”.
   Sau nghi lễ chào cờ được tổ chức hết sức trang nghiêm là chương trình ngoại khóa“Mừng Đảng , mừng xuân” do tổ Văn- Sử, địa & GDCD thực hiện. Mở đầu chương trình ngoại khóa, lớp 7a2 biểu diễn văn nghệ chào mừng. Lời ca tiếng hát của các em tràn ngập sắc xuân. Qua bài thuyết trình của cô giáo Tô Thị Vân Anh, các em học sinh được bổ trợ them kiến thức về lịch sử Đảng ta, Đảng Cộng sản Việt Nam. Một số câu hỏi “ Đố vui ôn luyện” được các em học sinh hưởng ứng rất tích cực .Tiếng thơ “ Ơn Bác” của  thầy giáo Nguyễn Khắc Vịnh khép lại chương trình ngoại khóa.

Sau chương trình ngoại khóa, Chi hội chữ thập đỏ trao trợ cấp quý 2 cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Mặt khác “ Quà tết yêu thương” được trao tận tay cho các em  học sinh khó khăn trong cuộc sống. Những món quà chan chứa tình thầy trò, mang giá trị nhân văn góp them niềm vui cho các em học sinh nhân dịp tết đến xuân về.

Cuối cùng là phần tặng thưởng ngoại khóa mĩ thuật. Tuy chỉ diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ, song chương trình ngoại khóa cũng như “Tặng quà tết yêu thương” đã đọng lại những kí ức đẹp trong lòng các em học sinh và quý thầy cô.

Bức tranh đạt giải Nhất trong Ngoại khóa vẽ tranh với chủ đề về Quê hương đất nước.

Bài viết: Ngọc Trâm