15:46 ICT Thứ hai, 22/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Chữ thập đỏ

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 25


Hôm nay : 791

Tháng hiện tại : 42166

Tổng lượt truy cập : 3203930

LỜI GIỚI THIỆU CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ

CHỮ THẬP ĐỎ
      
Chi hội CTĐ của trường tích cực tham gia quyên góp cứu trợ: hằng năm khi có bão lụt thiên tai, Hội phát động tổ chức quyên góp với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách“ từ học sinh và giáo viên trong trường, bằng các hoạt động sôi nổi đầy thiện chí như: thi đua đóng góp dưới sân trường hay đưa về lớp vận động thực hiện. Sau đó, công bố trên bản tin của trường để khích lệ tinh thần ý thức sống đẹp, có nhân cách tốt trong học sinh, giáo viên.
Hội CTĐ cùng Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, Ban Giám Hiệu trường thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và  thực hiện trợ cấp thường xuyên, đột xuất  kịp thời.
      Chi hội chăm lo cho học sinh diện nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo vào các ngày lễ, ngày Tết.
           Thông qua các hoạt động Chữ thập đỏ đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức và kỹ năng sống trong học sinh và góp phần nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường. Ngoài ra, chi hội còn tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung thiết thực và bổ ích như: phong trào kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất, giúp bạn nghèo vượt khó, áo trắng đến trường, sách tặng bạn nghèo… trị giá hàng chục triệu đồng giúp đỡ kịp thời cho nhiều học sinh nghèo vươn lên học khá, giỏi.
     Những hoạt động mà Hội đã làm được trong nhiều năm qua tuy còn khiêm tốn, nhưng đã tác động tích cực đến giáo dục lòng nhân ái cho học sinh, khẳng định vai trò tổ chức Hội CTĐ trong nhà trường là thiết thực, là hiệu quả trong sự nghiệp giáo dục chung.
    Có được những kết quả trên, trước hết là nhờ sự quan tâm đúng mức, chỉ đạo sâu sát của BGH trường và phần lớn công sức đóng góp của các hội viên giáo viên, học sinh, cùng sự kết hợp chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạo và Hội CTĐ TT Liên Nghĩa.
            Kết thúc năm học 2011-2012, chi hội Chữ thập đỏ trường THCS Trần Phú đã vinh dự được đón nhận giấy khen Chi hội Chữ thập đỏ xuất sắc 5 năm liền do Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng tặng..
    Hội CTĐ Trường THCS Trần Phú phấn đấu để đạt kết quả cao hơn nữa và giữ vững thành quả mà chi hội đã đạt được trong nhiều năm qua.

 
                                                      Liên Nghĩa, ngày 10 tháng 11 năm 2012
                                                              TM BCH CHI HỘI
                                                               Chi hội trưởng                                 
 
                                                              
Cao Thị Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn