15:52 ICT Thứ hai, 22/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Chữ thập đỏ

Nhà trường

Thăm dò ý kiến

Tin tức của website như thế nào?

Phong phú - Bổ ích

Bình thường - Chậm cập nhật

Đơn sơ - Nghèo nàn

Không có ý kiến

Thống kê

Đang truy cập : 72


Hôm nay : 865

Tháng hiện tại : 42240

Tổng lượt truy cập : 3204004

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CÙNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO VIỆC LÀM CHO TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

       Sáng ngày 25/9/2017, một buổi sáng đầu tuần, trời thu trong xanh treo lơ lửng một vài đám mây bàng bạc. Nắng vàng phớt nhẹ trên ngọn cây, cành lá. Sương mai còn vương vãi khắp sân trường. Nghi lễ chào cờ đầu tuần vẫn diễn ta như thường lệ, song hôm nay thầy trò trường THCS Trần Phú còn tổ chức chương trình GIAO LƯU CÙNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO VIỆC LÀM CHO TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM.
      Bất kì ai sinh ra trên đời cũng  muốn mình được hoàn mĩ, nhưng tạo hóa có bao giờ cho ta được như mong đợi. Cuộc sống chúng ta đâu đó vẫn còn những “mảnh khuyết”. Trách nhiệm của chúng ta, của mỗi người, của cộng đồng xã hội là giang tay đón nhận, chở che, bù đắp cho những “ mảnh khuyết” ấy.
    “ Lá lành đùm lá rách”, truyền thống đạo lí tốt đẹp ấy của dân tộc Việt ta rất đáng tự hào. Kế thừa, phát huy nét đẹp văn hóa ấy, hôm nay thầy trò trường THCS Trần phú tổ chức gặp gỡ giao lưu với những “ mảnh khuyết” của cuộc đời. Thầy cô giáo, các em học sinh hết sức bùi ngùi, xúc động đón nhận tiếng hát của những “ trái tim không tật nguyền”. Giọng hát lời ca của các bạn làm thổn thức cả nỗi lòng của bất kỳ ai có mặt trong chương trình. Hòa cùng cảm xúc ấy, Thầy Nguyễn Khắc Vịnh đọc những vần thơ “thay lời muốn nói”. Ngôn từ và chất giọng “ rất thơ” của thầy Nguyễn Khắc Vịnh nói hộ tâm trạng của quý thầy cô lúc này. Tập thể hội đồng sư phạm, đại diện học sinh các khối lớp gửi “ tấm lòng vàng”, mong được chia sẻ khó khăn với các thành viên của TRUNG TÂM DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO VIỆC LÀM CHO TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM. Với tổng số tiền ủng hộ là gần 10 triệu đồng, số tiền tuy không nhiều nhưng cũng phần nào làm ấm hơn “những trái tim không tật nguyền” trong chương trình giao lưu.
       Chỉ trong vòng 45 phút, chương trình giao lưu với chủ đề: Tiếng hát của những trái tim không tật nguyền đã đem đến cho hội đồng sư phạm  & các em học sinh trường THCS Trần Phú niềm vui khi được góp sức mình vào việc làm mang tính nhân văn như hôm nay ./.


                                                                  Bài viết: Ngọc Trâm
HÌNH ẢNH GIAO LƯU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn