Lịch sử hình hành và phát triển trường THCS Trần Phú

Lịch sử hình hành và phát triển trường THCS Trần Phú

        Trường THCS Trần Phú nằm trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa- trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Đức Trọng .
        Trường được thành lập từ năm 1988 tách ra từ trường phổ thông cơ sở Tùng Nghĩa A theo quyết định số 371/QĐ – TCUB ngày 23/8/1988. Khi mới thành lập trường có 12 lớp với 450 học sinh trong 8 phòng học đóng ván và xây cấp 4. Qua 35 năm phát triển, quy mô của trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện tương xướng cùng với sự phát triển của địa phương, có những năm số lớp của trường lên đến 38 lớp với gần 2000 học sinh.
Từ khi trường THCS Trần Phú được thành lập cho đến nay đã được đổi tên 8 lần đó là:
1958 trường mang tên trường tiểu học Tùng Nghĩa, chỉ có 5 phòng học.
1972: Trường cấp I Tùng Nghĩa;
1975: Trường cấp I, II Tùng Nghĩa
1977: Trường Tùng Nghĩa A;
1978: Trường THCS cấp I, II Tùng Nghĩa A
1981: Trường PTCS Liên Nghĩa I
Đến tháng 8 năm 1988 trường tách thành trường tiểu học Kim Đồng và trường THCS Trần Phú như hiện nay.
Với sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, Sở GD-ĐT Lâm Đồng, phòng GD và ĐT Đức Trọng và sự hỗ trợ, đồng hành của cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, trên diện tích 11050 m2 trường đã được đầu tư xây dựng đủ các phòng học khang trang, các phòng học bộ môn, nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại và các công trình phục vụ hoạt động dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
            Trong hơn 30 năm qua, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của trường luôn nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt – học tốt và đạt được những thành tích đáng khích lệ, cho đến nay trường THCS trần Phú liên tục nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh, Tập thể lao động xuất sắc, trường đạt chuẩn quốc gia; nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và có những đóng góp tích cực trong mọi hoạt động của ngành; nhiều thế hệ HS đạt học sinh giỏi các cấp của trường tiếp tục khẳng định được tài năng trí tuệ ở các cấp học cao hơn và trở thành những công dân giỏi trong nhiều lĩnh vực. Cũng nhờ sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ to lớn của nhân dân, của hội CMHS, thầy và trò nhà trường mỗi năm học đều thu được những kết quả đáng phấn khởi, tập thể nhà trường luôn duy trì được chất lượng giáo dục trên mọi lĩnh vực và khen thưởng bậc cao.
        Để giữ vững những kết quả đã đạt được và truyền thống nhà trường, thầy và trò trường THCS Trần Phú sẽ luôn cố gắng phấn đấu, quyết tâm thi đua dạy tốt và học tốt để luôn là nơi gửi gắm niềm tin vững chắc của phụ huynh, học sinh và nhân dân./.
z4955938735936 2da19163ccec23403390dc183dca48ec

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây